Một doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân vừa khui công chiếc Mercedes-Benz GLS 450 tại cảng ở Đà Nẵng. Đây là chiếc GLS nhập tư đầu tiên về Việt Nam. Xe được đưa về từ Mỹ. Hiện tại, Mercedes-Benz Việt Nam cũng phân phối dòng GLS 450 nhập khẩu Mỹ. Tuy nhiên, chiếc xe mới này có những điểm không giống với xe chính hãng.

Mercedes-Benz GLS 450 cấu hình 6 chỗ đầu tiên về Việt Nam, có ‘option’ xịn hơn xe chính hãng - Ảnh 1.

Chiếc Mercedes-Benz GLS 450 nhập khẩu tư nhân có diện mạo khác biệt một chút. Xe không có gói ngoại thất AMG Line nên phần cản trước và sau hiền hoà hơn. Bộ vành 5 chấu cách điệu thời trang kích thước 21 inch. Cụm đèn trước "full" LED. Đèn hậu LED. Xe được sản xuất dành riêng cho thị trường Mỹ nên cụm đèn chiếu sáng phía trước có miếng phản quang màu cam.

img
img

Điểm đáng chú ý nằm bên trong khoang cabin. Chiếc xe này có cấu hình 6 chỗ ngồi, phân bổ đều thành 3 hàng ghế. Sự khác biệt so với cấu hình 7 chỗ là hàng ghế thứ 2 có 2 chỗ ngồi tách biệt với một lối đi ở chính giữa.

Mercedes-Benz GLS 450 cấu hình 6 chỗ đầu tiên về Việt Nam, có ‘option’ xịn hơn xe chính hãng - Ảnh 3.

Trải nghiệm bên trong Mercedes-Benz GLS bản 6 chỗ

So với xe chính hãng, chiếc GLS 450 này còn có nhiều trang bị hiện đại hơn ở bên trong. Ghế xe ngoài chỉnh điện và nhớ vị trí còn có thêm tính năng sưởi. Cụm điều khiển dưới bàn rê cảm ứng có thêm dãy nút bấm với các chế độ như lái tay (M), tắt cân bằng điện tử, hỗ trợ đổ đèo, điều chỉnh hệ thống treo và nâng hạ gầm. Những chế độ này chủ yếu phục vụ mục đích offroad.

Mercedes-Benz GLS 450 cấu hình 6 chỗ đầu tiên về Việt Nam, có ‘option’ xịn hơn xe chính hãng - Ảnh 5.

Ngoài ra, chiếc xe nhập khẩu tư nhân vẫn có những trang bị khác giống với xe chính hãng như bộ đôi màn hình 12,3 inch, âm thanh Burmester 13 loa, điều hoà tự động cho cả hàng ghế trước và sau hay cửa sổ trời toàn cảnh...

img
img

Động cơ GLS 450 là loại 6 xy-lanh, dung tích 3 lít, tích hợp mô-tơ điện, cho công suất 367 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, kết hợp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Giá chiếc Mercedes-Benz GLS 450 bản 6 chỗ chưa được tiết lộ. Phiên bản 7 chỗ chính hãng đang được bán với giá 4,909 tỷ đồng. Nếu khách hàng đặt "full option", giá xe sẽ tăng lên mức gần 6,2 tỷ đồng.

Ảnh: Nguyễn Ngọc

Mercedes-Benz GLS 450 cấu hình 6 chỗ đầu tiên về Việt Nam, có ‘option’ xịn hơn xe chính hãng - Ảnh 7.