So với các đối thủ như BMW X7 hay Lexus LX 570 thì giá khởi điểm của Mercedes-Benz GLS mới thấp hơn đáng kể. Phiên bản GLS 450 có giá 4,909 tỷ đồng, trong khi X7 xDrive40i có giá từ 7,499 tỷ đồng và giá LX 570 từ 8,34 tỷ đồng. Như vậy, giá GLS chỉ bằng 2/3 so với đối thủ đồng hương là X7.

Mercedes-Benz GLS 2020 bị chê cắt trang bị tại Việt Nam nhưng ít ai biết có cả tá ‘option’ ngoài mức giá ‘rẻ’ bất ngờ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đi cùng mức "giá rẻ" là những thông tin cho rằng Mercedes-Benz GLS đã bị cắt nhiều trang bị, trong đó, đáng chú ý là những món đồ như màn hình hắt kính (HUD), âm thanh Burmesters 26 loa, hệ thống mùi hương và lọc khí nội thất Air Balance, hệ thống thông gió ghế hay vật liệu da Nappa. Đây đều là những trang bị quen thuộc trên mẫu sedan S-Class nhưng không xuất hiện trên mẫu SUV ngang hàng là GLS.

Mercedes-Benz GLS 2020 bị chê cắt trang bị tại Việt Nam nhưng ít ai biết có cả tá ‘option’ ngoài mức giá ‘rẻ’ bất ngờ - Ảnh 2.

Theo thông tin được chia sẻ từ người bán hàng, Mercedes-Benz GLS 450 tại Việt Nam hoàn toàn có thể cho phép đặt thêm trang bị. Một danh sách gồm 17 trang bị dạng "option" được đưa với tổng giá 1,245 tỷ đồng dành cho những khách hàng nào có yêu cầu khắt khe hơn. Nếu đặt hết 17 món đồ trên xe, giá GLS 450 sẽ tăng lên mức gần 6,2 tỷ đồng. So với các đối thủ thì mức giá này vẫn thấp hơn rõ rệt.

Mercedes-Benz GLS 2020 bị chê cắt trang bị tại Việt Nam nhưng ít ai biết có cả tá ‘option’ ngoài mức giá ‘rẻ’ bất ngờ - Ảnh 3.

Cụ thể, một số món được quan tâm như HUD có giá 65 triệu, âm thanh Burmester 3D 26 loa giá 309 triệu, gói Air Balance giá 18 triệu, ghế trước có thông gió và sưởi giá 69 triệu, ghế sau có thông gió và sưởi giá 69 triệu hay da Nappa có giá 110 triệu đồng. Ngoài ra, gói này còn gồm nhiều trang bị khác với giá từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng cho mỗi món.

Việc đặt "option" không chỉ thêm tiền mà còn thêm cả thời gian. Theo người bán thì khoảng thời gian chờ đợi một chiếc xe đặt "option" từ 6-8 tháng bởi mỗi xe phải đăng kiểm riêng biệt. Khoảng thời gian chờ này không thua kém thời gian mà đại gia Việt phải chờ để đặt Rolls-Royce, sớm nhất là 6 tháng.

Mercedes-Benz GLS 2020 bị chê cắt trang bị tại Việt Nam nhưng ít ai biết có cả tá ‘option’ ngoài mức giá ‘rẻ’ bất ngờ - Ảnh 4.

Mercedes-Benz GLS vừa ra mắt tại Việt Nam là thế hệ hoàn toàn mới với kích thước, thiết kế và công nghệ đều thay đổi. Xe dài hơn 77 mm và rộng hơn 22 mm so với thế hệ cũ. Hàng ghế thứ 3 được cam kết vừa với cả người cao hơn 1,9 m. Đi theo phiên bản GLS 450 là gói ngoại thất AMG với một số chi tiết đặc trưng như cản trước, cản sau hay vành xe... Một số điểm đáng chú ý trong cabin có màn hình kép 12,3 inch với giao diện MBUX, âm thanh Burmester 13 loa, điều hoà tự động 3 vùng, cửa sổ trời toàn cảnh...

Xe được trang bị động cơ xăng I6 dung tích 3 lít, công suất 367 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, kết hợp số tự động 9 cấp. Đây là động cơ EQ Boost, có khả năng đẩy công suất thêm 22 mã lực và 250 Nm mô-men xoắn so với máy xăng thông thường.

Mercedes-Benz GLS 2020 bị chê cắt trang bị tại Việt Nam nhưng ít ai biết có cả tá ‘option’ ngoài mức giá ‘rẻ’ bất ngờ - Ảnh 5.