Sau khi phiên bản sedan C-Class tiêu chuẩn đã ra mắt tại triển lãm Geneva, chỉ sau đó hơn nửa tháng, 2 phiên bản kế tiếp nằm trong phân khúc coupe và mui trần đã hoàn tất những công đoạn phát triển cuối cùng để có thể ra mắt tại triển lãm New York phía bên kia bờ Bắc Đại Tây Dương, trong đó có cả bản C43 AMG thể thao hiệu suất cao. Ngoài việc có thêm 2 cửa, thiết kế của cả 2 cũng có một vài điểm cải tiến khác.

Mercedes-Benz sắp ra mắt C300 Coupe và mui trần Cabriolet - Ảnh 1.

Các phiên bản C-Class Coupe và Cabriolet sử dụng tản nhiệt thanh ngang dạng đơn (đôi nếu là bản AMG). Cũng trên phiên bản AMG là hệ thống khuếch tán sau và ống xả dạng tròn mới. Hầu hết thay đổi lần này nhắm tới tính thực tiễn thay vì thẩm mỹ, chẳng hạn như đèn pha mới không khác biệt là bao nhưng sử dụng công nghệ LED trên mọi phiên bản từ thấp tới cao.

Mercedes-Benz sắp ra mắt C300 Coupe và mui trần Cabriolet - Ảnh 2.
Mercedes-Benz sắp ra mắt C300 Coupe và mui trần Cabriolet - Ảnh 3.

Nội thất C-Class sử dụng màn hình cảm ứng cỡ lớn 10,25 inch cho mục đích thông tin giải trí bên cạnh tích hợp smartphone tiện lợi. Nếu muốn, khách hàng của thương hiệu Đức cũng có thể nâng cấp lên loại 12,3 inch đi cùng vô lăng đa chức năng.

Mercedes-Benz sắp ra mắt C300 Coupe và mui trần Cabriolet - Ảnh 4.

Hệ thống an toàn trên C-Class tương tự những gì mà mẫu xe chủ lực S-Class của Mercedes-Benz sử dụng. Gói Intelligent Drive tích hợp Cruise Control thích ứng, Cảnh báo điểm mù, Hỗ trợ giữ làn và chuyển làn chủ động, Hỗ trợ đánh lái chủ động, Phanh khẩn cấp tự động và Đánh lái tự động tiền va chạm. C-Class 2019 cũng đã tích hợp khả năng giao tiếp với các xe và cơ sở hạ tầng giao thông tân tiến hỗ trợ công nghệ này.

Mercedes-Benz sắp ra mắt C300 Coupe và mui trần Cabriolet - Ảnh 5.

C300 Coupe và Cabriolet sử dụng động cơ 2.0L tăng áp 4 xy-lanh 255 mã lực, mô-men xoắn 370 Nm đi kèm hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động 4Matic lừng danh. Khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trên cả 2 phiên bản lần lượt đạt 5,9 giây và 6,1 giây, tốc độ tối đa 209 km/h. Trong khi đó, phiên bản hiệu suất cao AMG C43 sử dụng động cơ V6 3.0L tăng áp kép 385 mã lực, 520 Nm.

Tương tự bản sedan, 2 cấu hình coupe và cabriolet sẽ có mặt trên hầu hết các thị trường toàn cầu từ cuối năm 2018.

Ảnh: Carscoops