Khá nhiều thương hiệu xe ít tên tuổi tại Trung Quốc có "tài năng" copy thiết kế xe phương Tây và biến chúng thành của mình, tất nhiên là có chỉnh sửa đôi chút cùng tự thêm thắt vào các công nghệ riêng. Hết Landwind X7 copy Land Rover Range Rover, Beijing B40L với vỏ Jeep Wrangler đi kèm nội thất Mercedes, giờ chiếc GLA của thương hiệu Đức cũng bị làm nhái.

Dưới đây là thông tin về chiếc K-One – dòng crossover cỡ nhỏ với chiều dài 4.100 mm, rộng 1.710 mm, cao 1.595 mm (chiều dài cơ sở 2.520 mm), trọng lượng 1.400 kg với thiết kế y hệt GLA. Các thông số phía trên hầu hết cũng tương đồng với mẫu xe tới từ Mercedes.

Sau Land Rover, tới lượt Mercedes-Benz bị làm nhái tại Trung Quốc - Ảnh 1.
Sau Land Rover, tới lượt Mercedes-Benz bị làm nhái tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Dù nhìn ảnh ta có thể thấy K-One có ống xả nhưng mẫu xe Trung Quốc này thực tế là xe điện. Mô tơ xe cho công suất 128 mã lực trong khi ắc quy lithium-ion được cung cấp bởi Harbin Coslight Power – một công ty thành lập vào năm 1998 là tất cả thông tin hiện tại của chiếc crossover. Tốc độ tối đa xe đạt vỏn vẹn 102 km/h.

Sẽ thú vị hơn nhiều nếu chúng ta có thêm thông tin về nội thất K-One và quan trọng nhất là giá bán của xe. Mẫu "GLA Trung Quốc" sẽ sớm được công bố thông số và hình ảnh trong thời gian tới.

Ảnh: Carscoops