Mercedes-Benz E-Class ra mắt phiên bản mới cho người thích hiệu suất cao

Thương hiệu xe sang Đức vừa ra mắt 2 phiên bản xe mới nhất cho dòng E-Class chủ lực của mình là AMG E53 Saloon (sedan) và E53 Estate (hatchback) nhằm thay thế chiếc E43 4MATIC hiện hành và mang đến "cánh cửa" giúp người mua có thể nâng cấp lên xe AMG hiện đại hơn bất cứ lúc nào.

Cả E53 Saloon và Estate đều sử dụng động cơ 3.0L 6 xy-lanh thẳng hàng tăng áp kép đi kèm máy nén phụ chạy điện EQ Boost (21 hp, 250 Nm), nhờ đó đẩy tổng công suất xe lên 429 mã lực, 520 Nm mô-men xoắn. Những thông số trên là đủ cao để vượt qua bất cứ dòng E-Class nào khác (cao nhất chỉ 329 mã lực) nhưng vẫn còn cách khá xa chiếc E63 AMG (603 mã lực).

Mercedes-Benz E-Class ra mắt phiên bản mới cho người thích hiệu suất cao - Ảnh 1.

Mercedes-AMG E53 Estate

Công suất động cơ được truyền tải qua hộp số AMG Speedshift 9 cấp tới hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian 4MATIC+ AMG. 5 chế độ lái được tích hợp trên mọi cấu hình bao gồm tiết kiệm, tiện nghi, thể thao, thể thao+ và cá nhân hóa. Với gói độ AMG Driver Package, tốc độ tối đa mà E53 có thể đạt được là 270 km/h.

Ngoài nâng cấp về sức mạnh, thiết kế cả 2 phiên bản E-Class mới nhất cũng có đôi chút cải tiến, trong đó đáng kể nhất là nắp ca pô thể thao tương tự các dòng AMG, ốp chrome trang trí bóng bẩy và la zăng hợp kim trọng lượng nhẹ 20 inch cũng của AMG. 

Mercedes-Benz E-Class ra mắt phiên bản mới cho người thích hiệu suất cao - Ảnh 2.

Nội thất xe cũng chứng kiến nâng cấp khá ổn với ghế thể thao độc quyền AMG, chỉ khâu đỏ tương phản, vô lăng AMG và huy hiệu AMG trang trí bố trí rải rác bên trong. Hệ thống Widescreen Cockpit mang tới 2 màn hình cỡ lớn cho người dùng, một ở táp lô hỗ trợ thông tin giải trí và một thay thế cụm đồng hồ truyền thống.

Bên cạnh E53 Estate và Saloon, Mercedes-Benz cũng chính thức giới thiệu gói trang bị SportStyle cho toàn dòng E-Class với nhiều chi tiết trang trí chrome hơn, huy hiệu độc quyền, nội thất đen độc đáo và bàn đạp làm bằng thép không rỉ.

Ảnh: Motor1