Trong mảng đua xe F1, Mercedes-Benz đang là cái tên số 1 nhờ cặp bài trùng Lewis Hamilton và Valtteri Bottas liên tục dành podium. Tuy nhiên, trong một cuộc đua khác mà nhiều người còn đánh giá là quan trọng hơn nhiều là xe tự lái, Mercedes-Benz đã tình nguyện rút lui bởi họ không còn "tay lái" nào dựa dẫm nữa.

Cụ thể, theo Motor1, Mercedes cho biết họ không còn mặn mà trong chạy đua phổ cập hóa công nghệ tự lái lên xe mới. Điều này đồng nghĩa với việc ngoài công nghệ tự lái cấp 3 có trên S-Class đời mới, công nghệ này sẽ không được nâng cấp lên thêm nữa do 2 cấp còn lại có yêu cầu quá tốn kém (đều yêu cầu xe tự vận hành mà không cần người dùng thao tác bất cứ điều gì, khác chăng là cấp 4 vẫn yêu cầu người lái chiếm quyền điều khiển khi được yêu cầu).

Phát ngôn viên Mercedes xác nhận điều này khi cho biết họ không tham gia vào những cuộc đua không có cửa thắng. Đơn vị hiện đang dẫn đầu công nghệ tự lái toàn cầu là Tesla khi đã ứng dụng Autopilot từ lâu và mới đây vừa đi vào thử nghiệm phiên bản cao cấp nhất sát công nghệ tự lái cấp 4.

Mercedes-Benz đúng là The best or Nothing: Thấy mảng xe không thắng được nên buông bỏ luôn - Ảnh 1.

Mới đây tập đoàn mẹ của Mercedes là Daimler xác nhận hợp tác với Waymo để sản xuất xe tự lái, tuy nhiên thỏa thuận giữa họ chỉ có hiệu lực trong phân khúc xe thương mại như xe tải hay container.

Mercedes-Benz tham dự cuộc đua tự lái 5 năm về trước – thời điểm chưa nhiều hãng xe đầu tư lớn vào mảng này. Công nghệ tự lái chủ yếu được họ phát triển phục vụ mảng dịch vụ chia sẻ xe (giống Uber nhưng không người lái) nhưng lĩnh vực này không còn được Mercedes coi trọng trong năm nay do khó đem lại lãi vì mức độ cạnh tranh quá lớn.

Tham khảo: Motor1

Mercedes-Benz đúng là The best or Nothing: Thấy mảng xe không thắng được nên buông bỏ luôn - Ảnh 2.