Một số mẫu xe đã được MB xác nhận sắp ra mắt bao gồm dòng A-Class sedan (bản ra mắt tháng 2 là bản estate), GLB, GLA và CLA. Họ cũng đã khẳng định sẽ tiếp tục duy trì chiếc B-Class dù doanh số dòng xe này đã giảm gần 50% tính từ giai đoạn 2012 tới nay. 

Dù động thái trên khá khó hiểu nhưng theo giám đốc tiếp thị và bán hàng của Mercedes-Benz, bà Britta Seeger chia sẻ với tờ Autonews, phân khúc của B-Class "vẫn tràn đầy hứa hẹn và vẫn còn tầm ảnh hưởng quan trọng", do đó hãng vẫn sẽ tiếp tục phát triển phiên bản mới.

Mercedes-Benz chuẩn bị có SUV 7 chỗ cỡ nhỏ mới - Ảnh 1.

Thêm vào đó, bà Seeger cũng cho biết Mercedes-Benz sẽ sớm giới thiệu một dòng xe 7 chỗ ngồi cỡ nhỏ. Dù vẫn chưa chắc chắn mẫu xe này nằm trong phân khúc SUV hay MPV (để cạnh tranh cùng BMW 2-Series Gran Tourer), SUV vẫn sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cả khi Mercedes-Benz hoàn toàn có thể chế tạo phiên bản 7 chỗ của dòng GLB một cách dễ dàng. Ngoài ra SUV đang phát triển mạnh chứ không hề kén khách hàng như dòng MPV.

Khi ra mắt, dòng xe 7 chỗ mới sẽ là mẫu xe cỡ nhỏ thứ 9 trong đội hình của Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz chuẩn bị có SUV 7 chỗ cỡ nhỏ mới - Ảnh 2.

Vị giám đốc cũng tiết lộ thêm một chi tiết rằng thế hệ S-Class tiếp theo sẽ là mẫu xe Mercedes-Benz đại trà đầu tiên trang bị hệ thống tự lái cấp độ 3. Bà cũng cho biết hiện ban lãnh đạo công ty rất hài lòng với các mẫu xe diesel Mercedes-Benz cũng như doanh số của chúng.

Dự kiến, khoảng 15 tới 25% lượng xe Mercedes-Benz bán ra sẽ là xe điện trong giai đoạn từ nay tới 2025. Thương hiệu Đức có ưu thế khi có đủ nguồn lực ở tất cả các mảng xe điện hóa, từ điện thuần (EV), hybrid sạc điện (PHEV) cho tới hybrid thường bên cạnh các dòng xe chạy động cơ đốt trong xăng/diesel truyền thống.

Ảnh: Carscoops