Sau khi BMW lật bài ngửa với chủ lực 3-Series đời G20, đã đến lúc đồng hương kiêm đối thủ sừng sỏ nhất của họ là Mercedes-Benz phản đòn với C-Class thế hệ hoàn toàn mới. Xe hứa hẹn ra mắt trong năm sau và nay đã được thương hiệu chủ quản chạy thử đường trường ở châu Âu.

Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới lần đầu tung video chạy thử, phản đòn BMW 3-Series - Ảnh 1.

Khi thế hệ C-Class hiện tại ra mắt vào năm 2014, nhiều người đã nhận định rằng xe bắt đầu có nhiều nét tương đồng với chủ lực S-Class ở trên tận 2 phân khúc. Có thể sẽ có những người chê trách Mercedes-Benz thiếu cá tính, thiếu đa dạng trong thiết kế nhưng hướng đi của họ có thể nói là hoàn hảo ở cả 2 góc độ người bán lẫn người mua.

Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới lần đầu tung video chạy thử, phản đòn BMW 3-Series - Ảnh 2.

Mercedes-Benz C-Class facelift 2019 thể hiện rõ triết lý S-Class trong thiết kế.

Khách hàng chọn C-Class có thể tự tin rằng mình sở hữu 1 chiếc sedan mang dáng dấp trang nhã, sang chảnh hơn mức giá thực rất nhiều. Thêm vào đó, Mercedes-Benz thì đỡ đau đầu suy nghĩ tìm tòi hướng đi mới, doanh số C-Class thì cứ tăng phi mã trên toàn cầu.

Ngay cả người dùng S-Class – những người bị lo ngại sẽ mất lòng vì bỗng nhiên "đụng hàng" với 1 dòng xe chiếu dưới cuối cùng lại chẳng quan tâm tới việc C-Class (và cả E-Class) copy thiết kế dòng xe đắt tiền này bởi trang bị, độ xa hoa trong nội thất của chúng vẫn khác xa nhau và đó mới là yếu tố khiến họ quyết định rút hầu bao.

Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới lần đầu tung video chạy thử, phản đòn BMW 3-Series - Ảnh 3.

Nhìn vào C-Class 2021 đang chạy thử ta chưa thể nói ra nhiều chi tiết cụ thể của chiếc sedan tới từ Stuttgart vào lúc này. Tuy nhiên, dáng dấp giống S-Class mới (cũng đang chạy thử ở châu Âu) là không thể phủ nhận với đường ngang hông y hệt và đầu xe thấp.

Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới lần đầu tung video chạy thử, phản đòn BMW 3-Series - Ảnh 4.

Dù vậy, nội thất C-Class 2021 chưa rõ đã có thể ứng dụng cấu hình màn hình đôi đi theo hệ thống thông tin giải trí MBUX đã trang bị từ đầu năm ngoái tới giờ hay chưa. Đây sẽ là "lăn tăn" lớn nhất đối với người dùng, những mảng còn lại như tiện nghi hay công nghệ phụ trợ không đáng lo bởi Mercedes chắc chắn sẽ trang bị con cưng của mình sao cho không thua kém 3-Series.

Mercedes-Benz C-Class 2021 chạy thử tại châu Âu

Tham khảo: Carscoops