BMW 3-Series

Theo một nguồn tin riêng của chúng tôi, BMW 3-Series thế hệ mới sẽ ra mắt trong năm nay tại Việt Nam. Mẫu xe này là đối thủ cạnh tranh trực tiếp Mercedes-Benz C-Class. Trong khi C-Class là bản nâng cấp facelift, 3-Series lại là thế hệ hoàn toàn khác biệt.

Thế hệ mới của 3-Series lớn hơn đáng kể so với trước đây. Chiều dài tổng thể nhỉnh hơn 76 mm, còn trục cơ sở được nới thêm 41 mm. Khối lượng xe cũng nhẹ hơn.

Khi ra mắt, mẫu xe này chỉ có bản 330i với động cơ 2 lít, công suất 255 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp. Hệ dẫn động tuỳ chọn cầu sau hoặc AWD.

BMW 3-Series sẽ vẫn được THACO nhập khẩu. Thông tin chi tiết hơn về số phiên bản hay trang bị cho xe phân phối riêng tại Việt Nam chưa được hé lộ thêm. Giá xe 320i hiện tại được niêm yết từ 1,619 tỷ đồng. C-Class 2019 có giá từ 1,499 tỷ đồng.

Jaguar XE

XE nằm cùng phân khúc hạng D như C-Class nhưng được định vị cao hơn đáng kể về giá. Jaguar không bán xe đại trà như Mercedes-Benz.

Jaguar XE mới được trau chuốt lại ngoại thất. Nội thất thay đổi rõ rệt với màn hình kép như những chiếc Land Rover đời mới nhất. Đây cũng là bản nâng cấp facelift như C-Class.

Trước mắt, Jaguar XE 2019 bán ra tại Việt Nam được tiết lộ trước sẽ sử dụng động cơ xăng Ingenium. Có 2 loại động cơ này, dung tích 2 lít, công suất 246 mã lực và 296 mã lực. Hộp số tự động 8 cấp. Hệ dẫn động cầu sau hoặc AWD.

Jaguar XE Portfolio đang được bán với giá 2,31 tỷ đồng. Phiên bản mới chưa được báo giá.

Toyota Camry

Khác với 3-Series và XE, mẫu sedan hạng D từ Nhật bình dân hơn. Xe sẽ ra mắt trong khoảng 2-3 tháng tới. Chưa rõ mẫu xe này sẽ được nhập khẩu hay lắp ráp trong nước.

Camry 2019 cho thị trường châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng có thiết kế đã gần như giống hoàn toàn phiên bản Bắc Mỹ. Ở thế hệ trước, xe có sự phân hoá thiết kế theo khu vực. Kích thước xe mới lớn hơn thế hệ cũ. Chiều dài tăng 35 mm còn chiều rộng tăng 15 mm. Trục cơ sở kéo thêm 50 mm. Hệ thống khung gầm TNGA mới áp dụng cho toàn cầu.

Thông tin ban đầu được phía đại lý tiết lộ về Camry mới là 2 phiên bản động cơ 2 lít và 2,5 lít, công suất 167 mã lực và 209 mã lực. Hộp số tự động 8 cấp.

Toyota Camry thế hệ hiện tại bán ở Việt Nam có giá từ 997 triệu đến 1,302 tỷ đồng.

Honda Accord

Accord là đối thủ cạnh tranh trực tiếp Camry và cũng nằm cùng phân khúc D như C-Class. Thế hệ mới của mẫu xe này cũng sẽ ra mắt trong năm nay, sớm nhất là giữa năm. Xe được nhập từ Thái Lan.

Cũng như Camry, Accord mới khác biệt hoàn toàn trong thiết kế. Kích thước xe cũng lớn hơn trước. Kiểu dáng mui coupe tương tự đàn em Civic. Người lái sẽ sang số bằng nút bấm thay vì cần số như bản cũ.

Động cơ Accord mới là loại tăng áp. Chưa rõ động cơ cụ thể của Accord mà Honda Việt Nam đưa về trong thời gian tới. Có 2 tuỳ chọn dung tích 1,5 lít và 2 lít, công suất 192 mã lực và 252 mã lực. Hộp số tự động 10 cấp.

Accord hiện có giá từ 1,203 tỷ đồng tại Việt Nam. Thế hệ mới chưa được thông báo giá.