Mercedes-Benz C-Class - Cái tên nổi bật nhất thị trường xe sang cũ Việt Nam - Ảnh 1.

Trên cả thị trường xe sang mới và cũ, số lượng xe Mercedes-Benz dường như chiếm số lượng áp đảo. Nhiều nhất phải để đến dòng C-Class, đây là dòng xe có thể bắt gặp tại hầu hết các showroom xe cũ tại thị trường Hà Nội.

Mercedes-Benz C-Class - Cái tên nổi bật nhất thị trường xe sang cũ Việt Nam - Ảnh 2.

Hai phiên bản phổ biến nhất của Mercedes-Benz C-Class trên thị trường xe cũ là C200 và C300 AMG. Trong khi đó, Phiên bản nằm ở tầm trung C250 thường khá ít xuất hiện.

img
img

Nhiều người sẽ lựa chọn C200 để có thể sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz ở một mức giá hợp lý nhất. Tuy nhiên, nhiều người sẽ lựa chọn Mercedes-Benz C300 AMG để có thể trải nghiệm nhiều hơn những trang bị hiện đại.

Mercedes-Benz C-Class - Cái tên nổi bật nhất thị trường xe sang cũ Việt Nam - Ảnh 4.

Mercedes-Benz C300 vượt trội hơn hẳn C250 hay C200 nhờ những công nghệ như camera 360, phuộc khí nén, hệ thống đá để mở cốp và công nghệ hiển thị thông minh trên kính lái HUD. Đây là những công nghệ mà các đối thủ cùng phân khúc trên thị trường xe cũ chưa hề có. Thậm chí, một số phiên bản của dòng E-Class cũng thua trang bị khi so sánh với Mercedes-Benz C300 AMG.

img
img

Mercedes-Benz C-Class - Cái tên nổi bật nhất thị trường xe sang cũ Việt Nam - Ảnh 6.

Mercedes-Benz C300 AMG cũng sở hữu ngoại hình và động cơ mạnh mẽ hơn so với 2 phiên bản thấp cấp. Cả 3 phiên bản đều sử dụng chung động cơ nhưng Mercedes-Benz C300 AMG được hiệu chỉnh công suất lên tới 245 mã lực. Trong khi đó, con số của Mercedes-Benz C250 là 211 mã lực và phiên bản C200 là 184 mã lực. Lựa chọn đa dạng về phiên bản, sức mạnh đem đến các tầm giá khác nhau, khiến người tiêu dùng dễ lựa chọn hơn.

Mercedes-Benz C-Class - Cái tên nổi bật nhất thị trường xe sang cũ Việt Nam - Ảnh 7.

Mercedes-Benz C-Class cũng thắng thế nhờ nội thất sang trọng và tiện nghi hơn hẳn các đối thủ như BMW 3-Series và Audi A4, Audi A5. Cả 3 phiên bản sử dụng chung thiết kế, khác biệt chỉ tới từ một số chi tiết nhỏ.

Mercedes-Benz C-Class - Cái tên nổi bật nhất thị trường xe sang cũ Việt Nam - Ảnh 8.

Nổi bật nhất là vô-lăng AMG đáy phẳng trên C300. Trên 2 phiên bản còn lại, vô-lăng này là dạng tròn.

Mercedes-Benz C-Class - Cái tên nổi bật nhất thị trường xe sang cũ Việt Nam - Ảnh 9.

Lẫy chuyển số thể thao sau vô lăng.

Mercedes-Benz C-Class - Cái tên nổi bật nhất thị trường xe sang cũ Việt Nam - Ảnh 10.
Mercedes-Benz C-Class - Cái tên nổi bật nhất thị trường xe sang cũ Việt Nam - Ảnh 11.

Màn hình giải trí TFT 8,4 inch đi cùng dàn loa Burmester cho chất lượng âm thanh vượt trội.

img
img

Mercedes-Benz C-Class - Cái tên nổi bật nhất thị trường xe sang cũ Việt Nam - Ảnh 13.

Những tiện ích cơ bản sáng ngang các đối thủ.

Mercedes-Benz C-Class - Cái tên nổi bật nhất thị trường xe sang cũ Việt Nam - Ảnh 14.

Ở hàng ghế thứ 2, Mercedes-Benz C-Class không quá vượt trội về diện tích so với các đối thủ. Tuy nhiên, khác biệt nhỏ tới từ hệ thống điều hoà có màn hình hiển thị và trang bị cửa sổ trời (trên C300 AMG) khiến không gian phía sau phần nào trở nên thông thoáng hơn.

img
img

Mercedes-Benz C-Class - Cái tên nổi bật nhất thị trường xe sang cũ Việt Nam - Ảnh 16.

Một trong những nhược điểm của dòng xe Mercedes-Benz nhưng cũng chính là ưu điểm cho những người mua cũ là khả năng xuống giá khá nhanh. Chiếc Mercedes-Benz C300 AMG trong bài viết mới chỉ chạy quãng đường hơn 24.000 km. Tuy nhiên, xe đang nằm tại một đại lý tư nhân Hà Nội với mức giá chỉ 1 tỷ 639 triệu đồng, bỏ xa con số 1,9 tỷ đồng tại thời điểm mua mới. Với các phiên bản C200 và C250, mức giá thường giao động vào khoảng từ 1,3 tới 1,5 tỷ đồng tuỳ chất lượng xe.

Ẩnh: Phúc Thành