Nếu không hiểu rõ về Mercedes-AMG có lẽ khó ai nhớ được các dòng xe GT khác nhau của họ cũng như phân biệt được chính xác chúng. Hiện đội hình của AMG GT bao gồm số cái tên chắc chắn làm người dùng bối rối là GT Coupe, GT Roadster, GT C Coupe, GT C Roadster, GT S Coupe và GT R Coupe. Trong năm tới danh sách trên sẽ tăng thêm một phần ba với sự xuất hiện của GT R Roadster và GT R Black Series.

Mercedes-AMG GT R Roadster: Siêu xe mui trần mới cạnh tranh Porsche 911 - Ảnh 1.

Trong số 2 mẫu xe mới trên, chiếc AMG GT R Roadster đã bắt đầu lộ diện chạy thử trên đường phố công cộng tại Đức. Về thiết kế, có thể thấy GT R Roadster mang dáng vẻ y hệt bản coupe ngoại trừ cánh gió cố định (điều chỉnh được trên coupe) và hệ thống mui trần chỉnh điện. Còn lại, GT R Roadster vẫn là mẫu xe AMG được yêu mến từ trước tới này: dài, rộng, hầm hố mang đậm chất thể thao.

Mercedes-AMG GT R Roadster: Siêu xe mui trần mới cạnh tranh Porsche 911 - Ảnh 2.

Thiết kế là vậy nhưng GT R Roadster hứa hẹn sẽ đổi khác rất nhiều so với trước về khung gầm khi xe được định hướng chuẩn bị cạnh tranh với Porsche 911: cái tên có thể nói là danh giá nhất trong làng xe thể thao ngày nay. Để làm được điều đó, Mercedes-AMG GT không chỉ cần khả năng vận hành ấn tượng mà còn nhất thiết phải có độ bao quát nhiều phân khúc và mức giá khác nhau, qua đó kéo khách hàng từ Porsche về phía họ.

Mercedes-AMG GT R Roadster: Siêu xe mui trần mới cạnh tranh Porsche 911 - Ảnh 3.

Mercedes-AMG GT R Roadster sẽ chính thức trình làng vào quý II hoặc III năm 2019.

Tham khảo: Motor1