Nếu như BAIC BJ40L được coi là một phiên bản bình dân của Jeep Wrangler thì Suzuki Jimny được ví là Mercedes-Benz G-Class thu nhỏ. Cả 2 mẫu SUV đều có thiết kế khối hộp hầm hố và được chú trọng vào khả năng vượt địa hình.

Lộ giá SUV Trung Quốc đấu Suzuki Jimny - Lựa chọn bình dân của khách Việt không đủ tiền mua Jeep, Mẹc G - Ảnh 1.

BAIC BJ40L (trái) và Suzuki Jimny (phải) có thiết kế khác biệt so với các SUV cùng tầm giá.

BAIC BJ40L chưa được chốt giá chính thức. Mức giá dự kiến được đưa ra là 938 triệu đồng (đã gồm phí trước bạ). Theo kế hoạch, giá xe sẽ được công bố sau khoảng 2 tuần nữa nhưng nhiều khả năng sẽ như mức dự kiến.

Suzuki Jimny đang rộng cửa về Việt Nam. Một tư vấn bán hàng cho biết Suzuki Việt Nam đã cân nhắc đến việc nhập Jimny về, thế chỗ trống xe gầm cao đa dụng mà Grand Vitara để lại. Tuy nhiên, vẫn chưa có kế hoạch cụ thể nào được đưa ra. Nếu được nhập về, giá mẫu xe này có thể tương đương BJ40L bởi giá xe tại Đức tương đương 21.000 USD.

img
img

BAIC BJ40L

BAIC BJ40L mang kiểu dáng như Jeep và nội thất làm theo kiểu Mercedes-Benz. Kích thước dài x rộng x cao của mẫu xe này lần lượt là 4.630 x 1.843 x 1.861 mm. Khoảng sáng gầm xe 210 mm.

Nói về công nghệ, ô tô Trung Quốc luôn phong phú hơn xe Nhật hay Hàn cùng tầm giá, nhất là tiện nghi bên trong xe. Đa số các bộ phận được bọc da. Cả 2 ghế trước đều chỉnh điện. Đồng hồ kỹ thuật số và màn hình 12,3 inch nhái Mercedes-Benz...

Động cơ phiên bản BJ40L được đưa về Việt Nam là loại máy xăng 2,3 lít, công suất 250 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm, kết hợp số tự động 6 cấp. Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

img
img

Suzuki Jimny

Suzuki Jimny có kích thước nhỏ hơn, với các chiều dài x rộng x cao lần lượt là 3.645 x 1.645 x 1.720 mm. Khoảng sáng gầm xe 205 mm. Nếu so về kích thước, Jimny dưới một bậc so với BJ40L.

Nội thất Jimny đơn giản hơn, như một bản tuỳ biến của mẫu xe nhỏ Swift. Đồng hồ dạng cơ, màn hình nhỏ, ghế nỉ chỉnh tay... khiến nội thất Jimny trông không hiện đại như BJ40L. Bởi kích thước nhỏ, xe chỉ có 4 chỗ ngồi. BJ40L có tới 5 chỗ.

Động cơ 1,5 lít trên Jimny cho công suất 100 mã lực và mô-men xoắn 130 Nm, kết hợp số sàn 5 cấp và tự động 4 cấp. Nói về sức mạnh động cơ, Jimny lép vế so với BJ40L. Xe có hệ dẫn động 4 bánh Allgrip Pro AWD, cho phép chuyển đổi giữa 2 cầu và 1 cầu.

Xét về thông số kỹ thuật, Suzuki Jimny yếu thế hơn hẳn BAIC BJ40L và gần như dưới một phân khúc. Tuy nhiên, Jimny có lợi thế về thương hiệu nếu được bán ra tại Việt Nam. Độ bền của xe Suzuki đã được khẳng định qua nhiều mẫu xe từng có mặt trên thị trường. Trong khi đó, thương hiệu BAIC vẫn còn xa lạ với nhiều người Việt.

Thử khả năng offroad của BAIC BJ40L

Thử khả năng offroad của Suzuki Jimny