Bỏ xa huyền thoại F1, siêu xe đắt giá nhất đội hình McLaren vượt ngưỡng 400 km/h

Phiên bản thử nghiệm của Speedtail, tạm gọi XP2, đã được McLaren chạy thử hơn 30 lần tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy, Florida để xác nhận kết quả rằng đây là mẫu xe nhanh nhất mà thương hiệu Anh Quốc này từng sản xuất.  

Dưới sự điều khiển của tay lái thử hàng đầu là Kenny Brack, chiếc XP2 đã hoàn thành xuất sắc bài thử cuối cùng với thành tích còn ấn tượng hơn các lần thử nghiệm trước đó tại Idiada, Tây Ban Nha hay Papenburg, Đức.

Bỏ xa huyền thoại F1, siêu xe đắt giá nhất đội hình McLaren vượt ngưỡng 400 km/h - Ảnh 1.

Tốc độ tối đa mà Speedtail đạt được tại Mỹ là 250 dặm/giờ, tương ứng với hơn 403 km/h. Thông số (đã được McLaren tự tin công bố từ trước) này giúp xe vượt xa kỷ lục của McLaren được huyền thoại F1 thiết lập vào năm 1994 ở ngưỡng 372 km/h. Thành tựu này có được, theo McLaren, là nhờ cấu trúc thân hiện đại, kinh nghiệm chế tạo các trang bị trọng lượng nhẹ và khả năng khí động học ấn tượng nhất lịch sử thương hiệu.

Speedtail là siêu xe hybrid sản xuất đại trà đầu tiên của McLaren sau kỷ nguyên P1 và là xe 3 chỗ đầu tiên từ thời F1. Chiều dài 5.137 mm cũng giúp đây trở thành dòng xe dài nhất đội hình thương hiệu tới từ Woking.

McLaren Speedtail vượt ngưỡng 400 km/h

Cho tới thời điểm hiện tại hệ thống truyền động 1.055 mã lực hybrid của Speedtail vẫn còn là bí ẩn khi McLaren chỉ xác nhận duy nhất thông tin rằng ắc quy đi kèm có mật độ năng lượng lên tới 5.2 kW/kg – tỉ số cao nhất trên thị trường. Xe hiện đã bắt đầu đi vào lắp ráp và sẽ bắt đầu bàn giao tới khách hàng toàn cầu từ tháng 2 năm sau.

Tham khảo: Autocar

Bỏ xa huyền thoại F1, siêu xe đắt giá nhất đội hình McLaren vượt ngưỡng 400 km/h - Ảnh 3.