Theo thông tin được Autocar đăng tải, Mazda đang cân nhắc bật đèn xanh cho một phiên bản Mazda3 hot hatch ra mắt trong vòng 2 năm tới. Nhiều tùy chọn động cơ đã được Mazda nhắm tới với ứng cử viên nhiều khả năng được lựa chọn nhất là bản 2.5L 4 xy-lanh tăng áp đang có mặt trên CX-5 và Mazda6.

Mazda3 tính sử dụng động cơ tăng áp giống CX-5 - Ảnh 1.

Nếu đúng như vậy, Mazda hot hatch sẽ sở hữu công suất ít nhất 250 mã lực và 420 Nm mô-men xoắn – cao vượt hẳn bản 2.5L thường mà dòng xe này đang sử dụng hiện nay (186 mã lực/252 Nm).

Trái với thông số động cơ đã rõ như ban ngày, những thông tin chi tiết khác về xe gần như không có. Ngay cả hộp số nào sẽ gắn kèm động cơ cũng còn là một bí ẩn. Hệ dẫn động có thể là loại cầu trước hoặc 2 cầu.

Giám đốc phụ trách dự án Mazda3 là Kota Beppu từ chối bình luận về thông tin này nhưng xác nhận ông "rất mong muốn Mazda ra mắt dòng xe như vậy". Các thị trường phát triển nơi mức sống và thu nhập người dân ở mức cao là nơi mà ông nghĩ Mazda có thể khai thác vô cùng hiệu quả với MazdaSpeed3 mới.

Mazda3 tính sử dụng động cơ tăng áp giống CX-5 - Ảnh 2.

MazdaSpeed3 2013

Cũng theo vị lãnh đạo của Mazda, dòng hot hatch thể thao mới, nếu được bật đèn xanh, sẽ phải "thân thiện" với người dùng hơn các đối thủ của mình. Hiện tại trên thị trường chỉ còn một số ít xe hot hatch còn tồn tại, trong đó đứng đầu có lẽ là Golf GTI. Nếu muốn đánh bật được những cái tên này, MazdaSpeed3 mới sẽ phải dung hòa được 2 yếu tố là vận hành và tiện nghi.

Tham khảo: Autocar

Mazda3 tính sử dụng động cơ tăng áp giống CX-5 - Ảnh 3.