Mazda3 thế hệ mới sẽ cạnh tranh Mercedes-Benz A-Class

Tờ AutoExpress cho biết Mazda3 có thể sẽ được thương hiệu Nhật đẩy lên phân khúc cao cấp hơn một chút để cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz A-Class và Audi A3, do đó khách hàng của họ có thể kỳ vọng vào một nội thất mới được nâng cấp toàn diện.

Mazda3 thế hệ mới sẽ cạnh tranh Mercedes-Benz A-Class - Ảnh 1.

Mazda KAI Concept - "tiền thân" của Mazda3 mới?

Ngoài ra, cấu trúc hoàn toàn mới SkyActiv Vehicle Architecture sẽ cho phép hãng trang bị hàng loạt các tùy chọn hệ thống truyền động cũng như công nghệ mới cho chiếc hatchback, trong đó quan trọng nhất là động cơ xăng SkyActiv-X trang bị công nghệ Spark Controlled Compression Ignition đánh lửa không cần bugi. Nhờ đó, Mazda3 mới sẽ mang lại tất cả những ưu điểm của động cơ xăng đi kèm hiệu suất nhiên liệu ấn tượng của xe diesel.

Với công nghệ siêu nạp hỗ trợ, động cơ mới sẽ cho công suất khoảng 187 mã lực và 230 Nm mô-men xoắn. Các dòng xăng SkyActiv-G và diesel SkyActiv-D cũng sẽ xuất hiện trở lại.

Thiết kế ngoại thất Mazda3 đời mới cũng sẽ hiện đại và ấn tượng hơn nhiều với cảm hứng lấy từ KAI Concept ra mắt tháng 10 năm ngoái tại triển lãm Tokyo. 

Mazda3 thế hệ mới sẽ cạnh tranh Mercedes-Benz A-Class - Ảnh 2.

Mazda KAI Concept

"Chúng tôi có truyền thống không sản xuất xe concept chỉ để nêu ra ý tưởng", giám đốc thiết kế Mazda châu Âu Kevin Rice chia sẻ mới đây. "Do đó, đúng vậy, các công nghệ hiện đại và những ý tưởng chế tạo tân tiến nhất, khắt khe nhất đã được áp dụng vào dự án này (KAI Concept) từ những ngày đầu tiên".

Tham khảo: AutoExpress