Bảng giá hiện tại của Mazda tại Việt Nam không còn xe Mazda2 hatchback mà chỉ có phiên bản sedan. THACO cho biết phiên bản hatchback tạm hết hàng và đồng thời ngừng phân phối để chờ mẫu mới. Mặc dù nhà phân phối không nói rõ nhưng có thể hiểu đây là bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu xe hạng B này.

Trong khu vực Đông Nam Á, Mazda2 facelift đã ra mắt thị trường Thái Lan vào tháng 2, Malaysia hồi tháng 8/2017 và Philippines vào tháng 6/2017. Phiên bản hiện hành tại Việt Nam trình làng từ tháng 7/2015 và đến nay chưa có nâng cấp nào, trong khi các mẫu Mazda3 và Mazda6 đã có bản facelift từ năm ngoái.

Mazda2 sắp nâng cấp tại Việt Nam, đấu Toyota Yaris và Honda Jazz - Ảnh 1.

Mazda2 bản nâng cấp mới.

Mazda2 bản nâng cấp mới có ít thay đổi ở ngoại hình, ngoại trừ đèn sương mù halogen thay bằng LED và xi-nhan trên gương chiếu hậu mảnh hơn. Nội thất mới mẻ hơn nhờ vô-lăng kiểu mới giống các mẫu Mazda3, Mazda6 và CX-5. Màn hình trung tâm với hệ thống Mazda Connect cũng khác biệt. Tuy nhiên, phanh tay vẫn chỉnh cơ chứ chưa được nâng cấp điện tử.

Về công nghệ, xe Mazda2 facelift có thêm G-Vectoring Control. Động cơ xe giữ nguyên, là loại Skyactiv 1,5 lít, công suất 109 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 141 Nm tại 4.000 vòng/phút, kết hợp số tự động 6 cấp và hệ thống i-Stop.

Trang bị an toàn của xe Mazda2 từ năm 2015 đã vượt trội hơn đối thủ Toyota Yaris và không cần nâng cấp vẫn có sức cạnh tranh tốt. Một số công nghệ nổi bật có cân bằng điện tử, chống trượt và hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Chưa rõ phiên bản về Việt Nam có được nâng cấp từ 2 lên 6 túi khí hay không.

Mazda2 sắp nâng cấp tại Việt Nam, đấu Toyota Yaris và Honda Jazz - Ảnh 2.

Nội thất xe Mazda2 2018.

Giá xe Mazda2 tại Việt Nam là 529 triệu đồng cho bản sedan và 569 triệu đồng cho bản hatchback. Hiện chỉ còn kiểu dáng sedan bán ra thị trường và sau đó sẽ chuyển sang bản nâng cấp mới.