Qua ảnh chụp lễ công bố kế hoạch tương lai của liên doanh Changan Mazda tại triển lãm Thượng Hải hồi tháng 4, hãng sắp cho ra mắt hai mẫu sedan mới sử dụng động cơ điện hóa, gồm động cơ Plug-in Hybrid và động cơ thuần điện dành riêng cho thị trường Trung Quốc, hoặc ít nhất là trong giai đoạn đầu.

Hai mẫu xe này được phỏng đoán là Mazda3 (bên trái) và Mazda6 thế hệ mới (bên phải).

Mẫu xe bí ẩn này liệu có phải Mazda6 đời mới? - Ảnh 2.

2 mẫu xe được Changan Mazda công bố tại Trung Quốc, bên phải được cho là Mazda6, bên trái là Mazda3 thế hệ mới.

Ngoài hình ảnh trên, phía Changan Mazda không hé lộ bất cứ thông tin nào khác, như danh tính, thời điểm ra mắt hay thông số của hai mẫu xe này.

Trước đó, ban lãnh đạo Mazda đã dập tắt tin đồn Mazda6 mới sẽ được dùng khung gầm hỗ trợ hệ dẫn động cầu sau và động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng.

Mazda trưng hai mẫu sedan bí ẩn dễ là Mazda3 và Mazda6 thế hệ mới, hết hy vọng cầu sau và động cơ 6 xy-lanh như BMW - Ảnh 3.

Mazda3 và Mazda6 thế hệ hiện tại.

Mazda đang phát triển khung gầm thuần điện có tên SkyActiv EV Scalable Architecture, dự kiến đưa vào sử dụng từ 2025. Nếu một hoặc cả hai mẫu sedan trên là xe điện, thời điểm ra mắt chắc chắn không thể sớm hơn 2025.

Cũng có khả năng cả hai mẫu xe này sẽ không xuất hiện ngoài Trung Quốc, vì chỉ còn thị trường này ưa chuộng sedan tương tự SUV, đồng thời Mazda cũng xác định trọng tâm dải sản phẩm trên toàn cầu là SUV. Hiện Mazda không xuất khẩu bất cứ xe sản xuất tại Trung Quốc nào ra ngoài lãnh thổ nước này, cho thấy suy đoán trên không vô căn cứ.

https://www.tiktok.com/@autopro.hongheard