Người thắng cuộc sẽ được hội đồng ban giám khảo công bố tại triển lãm New York chính thức mở cửa cho công chúng vào ngày 28/3. 82 nhà báo, phóng viên tên tuổi và dày dạn kinh nghiệm ở châu Âu sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Cuộc đua năm nay chứng kiến sự thống trị của dòng xe SUV với cả 3 ứng viên cuối cùng nằm ở phân khúc này, trong đó chiếc XC60 có lợi thế hơn cả khi cũng vừa nhận được danh hiệu Xe đa dụng của năm tại Bắc Mỹ.

Mazda CX-5 tranh giải với Range Rover Velar, Volvo XC60 - Ảnh 1.

Mazda CX-5

Một hạng mục khác được nhiều người hâm mộ xe quan tâm hàng năm là xe sang cũng chứng kiến "thế trận một chiều" gần tương tự khi 3 mẫu xe cuối cùng đều đến từ tập đoàn Volkswagen, bao gồm Audi A8, Porsche Cayenne và Porsche Panamera.

Mazda CX-5 tranh giải với Range Rover Velar, Volvo XC60 - Ảnh 2.

Porsche Panamera

Trong khi đó, hạng mục Xe hiệu suất cao của năm chứng kiến 3 thương hiệu khác nhau so tài để đạt được vị trí dẫn đầu là BMW (M5), Honda (Civic Type R) và Lexus (LC 500). Xét riêng về mặt hiệu suất, M5 tỏ ra khá vượt trội nhưng chiếc Civic Type R giá thành phải chăng cũng nhận được không ít lời khen và hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ.

Hạng mục Xe đô thị của năm là cuộc đua tranh đa quốc gia giữa Ford Fiesta, Suzuki Swift và Volkswagen Polo. Mảng xe xanh cũng tương tự với 3 ứng viên là BMW 530e iPerformance, Chrysler Pacifica Hybrid và Nissan Leaf.

Mazda CX-5 tranh giải với Range Rover Velar, Volvo XC60 - Ảnh 3.

Volvo XC60

Hạng mục mới được thêm vào, Thiết kế xe của năm năm nay cũng gần như bị thống trị bởi dòng SUV khi 2 trong số 3 ứng viên ở hạng mục tổng là Range Rover Velar và Volvo XC60 tái xuất, vị trí cuối cùng thuộc về dòng LC 500 của Lexus.

Ảnh: Carscoops