Porsche vừa cho ra mắt mẫu Mission E Cross Turismo tại Geneva Motor Show năm nay, một bản concept có thiên hướng thiết kế giống với những chiếc xe thuộc dòng CUV. Porsche Mission E Cross Turismo có không gian phía trong khá thoải mái nhờ vào chiều dài cơ sở 4,95 mét. Ngoài ra, Porsche cũng tự hào giới thiệu hệ thống truyền động 4 bánh và hệ thống pin điện 800 volt trên Mission E.

Porsche Mission E Cross Turismo: Hòa trộn hiệu suất và tiện dụng - Ảnh 1.

Nhìn trực quan, đầu xe được thiết kế khá thấp. Mục đích chính của thiết kế này là hướng luồng gió theo chiều dọc thân xe và thoát ra ở cánh gió nhỏ phía sau.

Porsche Mission E Cross Turismo: Hòa trộn hiệu suất và tiện dụng - Ảnh 2.

Tinh tế là cụm từ chính xác nhất để miêu tả hệ thống đèn bản concept. Ngoài ra, cản trước, cản sau, các chi tiết ốp bên hông và bộ lốp lớn cũng giúp chiếc xe có được vẻ ngoài mạnh mẽ, ấn tượng.

Porsche Mission E Cross Turismo: Hòa trộn hiệu suất và tiện dụng - Ảnh 3.

Những gì Porsche đang cố gắng làm là vẽ lên một thiết kết hợp giữa mô hình Turismo và các đặc tính của một chiếc crossover.

Porsche Mission E Cross Turismo: Hòa trộn hiệu suất và tiện dụng - Ảnh 4.

Không gian hàng ghế trước của Misson E.

Công nghệ nổi bật nhất được Porsche giới thiệu trên Mission E là hệ thống "Eye-tracking control". Hệ thống sẽ tự động nhận biết được người lái đang nhìn vào thông tin nào. Sau đó, thông tin chính sẽ được làm sáng hoặc đưa lên ngay phía trước người lái, trong khi các thông tin còn lại sẽ trở nên mờ và nhỏ đi.

Porsche Mission E Cross Turismo: Hòa trộn hiệu suất và tiện dụng - Ảnh 5.

Với tổng công suất trên 600 mã lực, Mission E Cross Turismo có thể tăng tốc từ 0 tới 100 km/h trong vòng 3,5 giây và đạt tốc độ 200 km/h trong vòng 12 giây. Theo Porsche, hệ thống truyền động 4 bánh mới sẽ giúp xe có được khả năng tăng tốc ổn định mà không lo bị hụt hơi. Bên cạnh đó, hệ thống treo và khung gầm vững chắc sẽ là yếu tố quyết định giúp xe có thể di chuyển một cách an toàn ở tốc độ cao.

Porsche Mission E Cross Turismo: Hòa trộn hiệu suất và tiện dụng - Ảnh 6.

So với một chiếc xe thể thao thì hàng ghế thứ 2 của Mission E có diện tích tương đối thoải mái.

Porsche Mission E Cross Turismo: Hòa trộn hiệu suất và tiện dụng - Ảnh 7.

Với pin lithium-ion 800 Volt, Mission E có thể di chuyển một quãng đường dài khoảng 250 dặm (400 km) với thời gian sạc chỉ vỏn vẹn 16 phút.

Porsche Mission E Cross Turismo: Hòa trộn hiệu suất và tiện dụng - Ảnh 8.

Mission E Cross Turismo có thể được nạp lại năng lượng bằng cách sử dụng sạc từ không dây, sạc tại một trạm thu phí hoặc một hệ thống sạc tại nhà được bán kèm theo xe do Porsche cung cấp.

Ảnh: Porsche, Carscoops