Fuoriserie là một trong những điểm nhấn mới được Maserati nhắc tới trong lễ ra mắt online của siêu xe đặt động cơ giữa MC20. Đây về cơ bản là chương trình tùy biến xe riêng của thương hiệu Italia với 3 phép thử "mở hàng" là Ghibli, Levante và Quattroporte độ độc nhất vô nhị với tên gọi lần lượt là Corse, Futura và Unica do Centro Stile phát triển cùng Garage Italia.

Maserati khởi động chương trình tùy biến với 3 phiên bản đặc biệt - Ảnh 1.

Theo Maserati, những gì người dùng nhìn thấy trên 3 phiên bản trên chỉ là bề nổi của tảng băng chìm và họ sẽ còn rất nhiều tùy chọn ngoài khác, chưa kể MC20 cũng sẽ sớm được bổ sung vào danh sách xe có thể tùy biến.

Về cơ bản, các phiên bản Corse nhắm tới yếu tố lịch sử, tái hiện lại vinh quang của Maserati trên đường đua qua các màu sắc biểu tượng cùng với đó là cabin thuần da. Futura, đúng như tên gọi của mình, chọn công nghệ tương lai làm chủ đạo với các bề mặt nhám hoặc sử dụng họa tiết đa dạng. Cuối cùng, Unica nhắm tới thời trang nghệ thuật với các tông màu ấm xen lẫn tông kim loại như vàng, chrome hay bạch kim trên mâm.

Khởi đầu với Ghibli Trofeo Corse, xe sử dụng màu ngoại thất độc quyền mang tên Oficine Aluminum ánh kim loại, chạy xuyên giữa là dải đỏ mang đậm chất xe đua. Nội thất xe sử dụng song song Alcantara và ghế ngồi bọc da với thiết kế đậm chất F1 cổ điển.

Maserati khởi động chương trình tùy biến với 3 phiên bản đặc biệt - Ảnh 2.
Maserati khởi động chương trình tùy biến với 3 phiên bản đặc biệt - Ảnh 3.

Tiếp đến với Levante Trofeo Futura, ngoại thất xe được phối màu xanh dương graphite kết hợp với các bề mặt tương phản và họa tiết hình chữ thập để tạo cảm giác chiều sâu 3D. Nội thất xe bọc Alcantara xám song song với ghế da trắng.

Maserati khởi động chương trình tùy biến với 3 phiên bản đặc biệt - Ảnh 4.
Maserati khởi động chương trình tùy biến với 3 phiên bản đặc biệt - Ảnh 5.

Về phần mình, Quattroporte Trofeo Unica có điểm nhấn rất riêng là khả năng tạo sắc cầu vồng tùy vào góc quan sát. Logo đinh ba đặc trưng của Maserati được sử dụng làm họa tiết trang trí, tông trắng chủ đạo tương phản bởi viền vành và cặp phanh đỏ.

Maserati khởi động chương trình tùy biến với 3 phiên bản đặc biệt - Ảnh 6.
Maserati khởi động chương trình tùy biến với 3 phiên bản đặc biệt - Ảnh 7.

Tham khảo: Motor1