Với màn chào sân khá hoành tráng từ MC20 – siêu xe thể thao đầu tiên sử dụng động cơ V6 tăng áp kép "của nhà trồng được" sau khi Maserati chia tay đối tác đồng hương Ferrari, thương hiệu Italia đã cho thấy quyết tâm "sang trang" cả về công nghệ (điện hóa và đua) lẫn hình ảnh, trong đó yếu tố thứ 2 được thể hiện rõ rệt qua màn thay máu logo.

Dòng ký tự Maserati cũng được chỉnh sửa font chữ.

Nếu chỉ nhìn thoáng qua, không dễ để nhận ra rằng logo đinh ba của Maserati đã có sự thay đổi. Tuy nhiên, khi chăm chút hơn vào tiểu tiết, sự khác biệt là vô cùng đáng kể với thương hiệu Italia khẳng định biểu tượng mới "hiện đại, cân bằng và trang nhã hơn".

Logo đinh ba của Maserati lấy cảm hứng từ vòi phun Neptune tại Bologna với lần làm lại gần nhất là vào năm 2005 – thời điểm hãng tái thiết kế 2 đỉnh bên đinh ba.

Tuy nhiên, thay đổi đó chưa là gì so với cải tiến lần này khi số lượng màu sắc sử dụng hạ từ 3 xuống 2 do đinh ba đỏ chuyển thành xanh dương cùng tông trắng bên ngoài. Vòng ngoài logo cũng chuyển từ dạng oval sang tròn ở một số chi tiết chẳng hạn như vô lăng (có lẽ vì túi khí). Đặc biệt, logo ở cột C MC20 bỏ hẳn khung ngoài cũng như biểu tương tia sét chạy bên dưới.

Tham khảo: Motor1

Có thể bạn chưa biết: Maserati đã âm thầm sử dụng logo đinh ba mới - Ảnh 6.