Không phải Toyota, không phải Hyundai/Kia hay Volkswagen, Mazda mới là thương hiệu có nhiều xe mới ra mắt trong 2019 đạt chuẩn Top Safety Pick+ của IIHS nhất. Danh hiệu cao quý này chứng minh một điều rằng mẫu xe đạt chuẩn không chỉ sở hữu khả năng bảo vệ người dùng thượng thừa mà còn trang bị những công nghệ hỗ trợ đẳng cấp chẳng hạn đèn pha thông minh.

Trong 12 tháng vừa qua, các dòng xe Mazda đạt chuẩn Top Safety Pick+ bao gồm Mazda3 (cả bản sedan và hatchback), CX-3, CX-5 và Mazda6 sedan. Chỉ duy nhất dòng SUV 3 hàng cỡ lớn CX-9 là dừng lại ở ngưỡng Top Safety Pick thường mà thôi.

Lùm xùm phanh tự động nhưng Mazda3 đang giúp Mazda có nhiều xe an toàn nhất - Ảnh 1.

Đáng lưu ý là vị trí thứ 2 thuộc về một thương hiệu thuộc diện "nhỏ" khác là Subaru (4, chỉ thua Mazda 1 mẫu xe). Trong khi đó, các tập đoàn lớn với số lượng xe mới ra mắt nhiều hơn hẳn lại thường chỉ dừng chân ở mức Top Safety Pick…

Thế hệ Mazda3 ra mắt trong năm 2019 đã mang về cho Mazda hàng loạt giải thưởng danh giá như Xe của năm tại Trung Quốc, Xe của năm tại Thái Lan hay Xe Phụ nữ của năm 2019... Mới đây nhất dòng xe du lịch này cũng đã lọt vào vòng cuối cùng cạnh tranh danh hiệu Xe thế giới của năm 2019.

Lùm xùm phanh tự động nhưng Mazda3 đang giúp Mazda có nhiều xe an toàn nhất - Ảnh 2.

Thành công của Mazda3 tại Trung Quốc vô cùng có ý nghĩa bởi nó cho thấy Mazda đã phần nào thành công trong công cuộc sang hóa mẫu xe phổ thông của mình. Trước đây giải Xe của năm tại Trung Quốc luôn ưu ái các mẫu xe cỡ lớn hơn ở phân khúc hạng sang – phản ánh đúng gu chơi xe của người tiêu dùng nước này.

Tham khảo: MotorTrend

Lùm xùm phanh tự động nhưng Mazda3 đang giúp Mazda có nhiều xe an toàn nhất - Ảnh 3.