Mazda3 2019 vừa được vinh danh là Xe Phụ nữ của năm 2019 bất chấp việc phải đối đầu với 3 dòng xe thuộc phân khúc hạng sang đình đám là Audi e-Tron Quattro, BMW 3-Series đời G20 và Volvo S60 cùng "con cưng" của làng xe Mỹ là Tesla Model 3.

Thành lập vào năm 2010, giải thưởng Xe Phụ nữ của năm tôn vinh những mẫu xe được phái đẹp đánh giá cao nhất. Ban giám khảo toàn phụ nữ tới từ 30 quốc gia khác nhau chấm điểm xe mới dựa trên các tiêu chí được chị em coi trọng khi cân nhắc mua xe như độ an toàn, giá trị tài chính, thẩm mỹ, độ thực tiễn, độ thân thiện với trẻ em, dễ lái/sử dụng, đa dạng màu sắc…

Vượt qua các xe của Audi và BMW, Mazda3 được lòng các chị em nhất 2019 - Ảnh 1.

Mazda3 2019

Không dừng lại ở đó, mẫu sedan phổ thông Nhật Bản còn ẵm luôn giải Xe Gia đình của năm 2019 trong lễ trao giải Xe của năm vừa được tổ chức tại Dubai nhân dịp Triển lãm Dubai 2019.

Tập đoàn Hàn Quốc Hyundai – Kia cũng chứng minh được vị thế của mình khi 2 dòng tên mới ra mắt/cập nhật trong năm nay là XCeed và Soul EV lần lượt mang về danh hiệu Xe Đô thị của năm và Xe xanh của năm.

Trong khi đó ở hạng mục xe sang, BMW 8-Series vừa được hồi sinh đạt giải thưởng danh giá nhất. một dòng tên khác tới từ Đức là Porsche 911 đời mới đạt giải Xe hiệu suất cao của năm. Phân khúc SUV/crossover tôn vinh Range Rover Evoque tới từ Anh Quốc.

Tham khảo: Paultan

Vượt qua các xe của Audi và BMW, Mazda3 được lòng các chị em nhất 2019 - Ảnh 2.