Tuy không đưa ra những số liệu đo lường cụ thể, nhưng theo tờ báo Anh, những chiếc xe có tên trong danh sách đều phải trải qua những bài kiểm tra va chạm từ nhiều phía để đưa ra những đánh giá khách quan nhất về sự ảnh hưởng tới hành khách ngồi bên trong.

Honda CR-V

Loạt SUV bán tại Việt Nam được báo Anh khuyên nên mua trong năm 2019 - Ảnh 1.

Honda CR-V đã đánh dấu sự trở lại ngoạn mục trong năm 2018 với thế hệ mới. Hiện tại, dòng xe này luôn trong tình trạng cháy hàng trong nước. Khách hàng chỉ có thể đặt xe từ đợi mở bán trong quý II của năm 2019.

Mazda CX-5

Loạt SUV bán tại Việt Nam được báo Anh khuyên nên mua trong năm 2019 - Ảnh 2.

Mazda CX-5 vẫn cho thấy ưu thế vượt trội nhờ yếu tố lắp ráp trong nước. Trong tháng 11/2018, Mazda CX-5 đạt doanh số 1.291 xe, đứng thứ 7 trong top 10 những mẫu xe bán chạy.

Mitsubishi Outlander

Loạt SUV bán tại Việt Nam được báo Anh khuyên nên mua trong năm 2019 - Ảnh 3.

Không đạt được doanh số cao trong năm 2018 nhưng mặt khác, Mitsubishi Outlander vẫn được đánh giá tốt về khả năng an toàn. Dường như những chiếc SUV tới từ Nhật Bản nhận được khá nhiều sự ưu ái từ tờ báo nước Anh.

Hyundai Santa Fe

Loạt SUV bán tại Việt Nam được báo Anh khuyên nên mua trong năm 2019 - Ảnh 4.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới dự kiến ra mắt trong 1/2019 cũng được xếp hạng là một trong những chiếc SUV an toàn nhất năm 2019 với hàng loạt công nghệ tiên tiến. Phiên bản full option sẽ là kỳ vọng của rất nhiều khách hàng Việt ở thời điểm hiện tại.

Hyundai Kona

Loạt SUV bán tại Việt Nam được báo Anh khuyên nên mua trong năm 2019 - Ảnh 5.

Hyundai Kona, chiếc SUV cỡ nhỏ mới được Hyundai giới thiệu tại thị trường Việt Nam cũng đạt được những đánh giá cao qua những bài thử nghiệm va chạm.

Kia Sorento

Loạt SUV bán tại Việt Nam được báo Anh khuyên nên mua trong năm 2019 - Ảnh 6.

Giống với Hyundai Santa Fe, màn trở lại ấn tượng của Kia Sorento thế hệ mới với nhiều thay đổi về công nghệ cũng giúp mẫu xe SUV 7 chỗ lọt top những mẫu xe an toàn đáng mua nhất trong năm 2019. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về thời gian mà Kia Sorento thế hệ mới sẽ chính thức mở bán trong nước.

BMW X2

Loạt SUV bán tại Việt Nam được báo Anh khuyên nên mua trong năm 2019 - Ảnh 7.

BMW X2 mới được đưa về nước cách đây không lâu. Mẫu SUV cỡ nhỏ có giá trên 2 tỷ đồng này sẽ là đối thủ cạnh tranh của Mercedes-Benz GLA.

Mercedes-Benz GLC

Loạt SUV bán tại Việt Nam được báo Anh khuyên nên mua trong năm 2019 - Ảnh 8.

Mẫu xe bán chạy nhất của Mercedes-Benz tại thị trường Việt Nam cũng có mặt trong danh sách này. Mercedes-Benz GLC dự kiến không có quá nhiều thay đổi trong năm 2019. Trước đó, phiên bản giá rẻ GLC 200 đã được bổ sung trong năm 2018 để giúp hãng xe sang có thể tiếp cận được lượng khách hàng lớn hơn.