Subaru Forester năm nay được đổi từ nhập Nhật sang nhập Thái. Những chiếc Forester đầu tiên từ Thái Lan đang được đưa về Việt Nam. Theo nguồn tin thân cận, xe sẽ ra mắt và bán vào tháng 6. Giá dự kiến sẽ rẻ hơn hàng trăm triệu đồng so với phiên bản nhập Nhật trước đây.

Lộ thông số chi tiết các phiên bản Subaru Forester 2019 đang đổ xô về Việt Nam, cạnh tranh Honda CR-V - Ảnh 1.

Forester được lắp ráp tại nhà máy ở Thái Lan.

img
img

Forester nhập khẩu Thái Lan lên tàu về Việt Nam.

Forester 2019 bán ra thị trường Việt Nam có 3 phiên bản, gồm 2.0i-L, 2.0i-S và 2.0i-S EyeSight. Thông số kỹ thuật cả 3 phiên bản đã được đại lý tiết lộ trước. Giá được chào để đặt cọc cho 3 phiên bản trên từ khoảng 1,1 tỷ đồng. Mẫu nhập Nhật trước đó có giá từ 1,445 tỷ đến 1,666 tỷ đồng.

Forester 2.0i-L và 2.0i-S có một số khác biệt ở nội, ngoại thất và chức năng lái. Bản 2.0i-L có đèn chiếu sáng LED, sương mù halogen, vành 17 inch, màn hình giải trí 6,8 inch và chế độ X-Mode hỗ trợ địa hình. Bản 2.0i-S hơn ở đèn LED liếc theo góc lái, đèn sương mù LED, vành 18 inch, màn hình trung tâm 8 inch, pê-đan ốp nhôm, chế độ hỗ trợ địa hình X-Mode đặc biệt.

Ngoài ra, hai phiên bản này có rất nhiều điểm chung như ghế lái và ghế phụ chỉnh điện 8 hướng, điều hoà tự động 2 vùng, đề nổ nút bấm, phanh đỗ điện tử hỗ trợ tự động giữ... Những tính năng an toàn gồm hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), cảm biến lùi, camera lùi và 7 túi khí.

So với bản 2.0i-S, bản 2.0i-S EyeSight có thêm nhiều trang bị an toàn, ví dụ như cảnh báo điểm mù, cảnh báo va chạm trước, báo lệch làn và hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ phanh khẩn cấp tự động, ga tự động thích ứng và camera cập lề.

Gói EyeSight trên xe Subaru 'thần thánh' như thế nào?

Cả 3 phiên bản sử dụng chung một loại động cơ 2 lít hút khí tự nhiên thay cho loại tăng áp, cho công suất 156 mã lực và mô-men xoắn 196 Nm, kết hợp số tự động vô cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Trước đây, máy tăng áp 2 lít trên Forester cho công suất 240 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm.

Với giá dự kiến từ hơn 1,1 tỷ đồng, Subaru Forester vẫn đắt đỏ hơn các xe cùng phân khúc khác như Mazda CX-5 hay Honda CR-V. Điểm nổi bật nhất của Forester so với các đối thủ là gói công nghệ an toàn EyeSight trên phiên bản 2.0i-S EyeSight giá có thể tới gần 1,3 tỷ đồng.

Lộ thông số chi tiết các phiên bản Subaru Forester 2019 đang đổ xô về Việt Nam, cạnh tranh Honda CR-V - Ảnh 5.