Trong tháng 3 và tháng 4 vừa qua, mẫu xe Mazda CX-5 có mức giá giảm kỷ lục kể từ đầu năm. Khoản tiền mặt được trừ thẳng vào giá xe là 50 triệu đồng với xe sản xuất 2019 và 70 triệu đồng cho xe sản xuất năm ngoái. Bước sang tháng 5, giá xe tiếp tục giảm sâu hơn nữa. Tư vấn bán hàng một đại lý cho biết mức giảm lên khoảng 70 triệu đồng cho xe có số VIN 2019.

Mazda CX-5 tiếp tục giảm giá sốc tại đại lý trong tháng 5, khởi điểm từ khoảng 830 triệu đồng - Ảnh 1.

Giá Mazda CX-5 tiếp tục giảm trong tháng 5.

Cụ thể, THACO đang đưa ra chương trình ưu đãi dành cho mẫu Mazda CX-5 được cho biết là lớn nhất trong năm nay. Các phiên bản đều được giảm giá 50 triệu đồng (bao gồm cả bảo hiểm vật chất). Ngoài ra, người mua xe còn được tặng thêm phụ kiện như phim dán kính, giá nóc, ốp đèn sương mù viền LED, thảm lót sàn và túi cứu hộ.

Bên cạnh ưu đãi của nhà phân phối, đại lý còn tiếp tục giảm thêm 10 triệu đồng. Người bán cho biết nếu khách hàng không lấy bảo hiểm vật chất sẽ được trừ thêm một khoản tiền mặt xấp xỉ 10 triệu đồng. Ngoài ra, những xe CX-5 màu sơn đặc biệt gồm đỏ (Soul Red Crystal), xám (Machine Grey) và trắng (Snowflake White Pearl) được bán ngang giá xe sơn màu thông thường. Theo bảng giá niêm yết của THACO, màu đỏ đặc biệt có giá cao hơn 8 triệu và 2 màu còn lại giá chênh 4 triệu đồng.

Khuyến mại được áp dụng cho cả 3 phiên bản CX-5 2.0L 2WD, 2.5L 2WD và 2.5L AWD. Giá niêm yết cho 3 phiên bản này lần lượt là 899 triệu, 999 triệu và 1,019 tỷ đồng.

Mazda CX-5 tiếp tục giảm giá sốc tại đại lý trong tháng 5, khởi điểm từ khoảng 830 triệu đồng - Ảnh 2.

Màu đỏ Soul Red Crystal có giá niêm yết cao hơn 8 triệu đồng nhưng nay bán ngang giá màu sơn thường tại đại lý.

Mazda CX-5 hiện là mẫu xe bán chạy thứ 2 phân khúc trong quý đầu năm 2019, sau Honda CR-V. Khoảng cách doanh số là 1.708 chiếc. Người bán chia sẻ rằng sức mua CX-5 có hơi chững lại tại đại lý, đặc biệt là khoảng thời gian sau Tết. Mặc dù xe có giảm giá sâu, người hỏi mua nhiều nhưng số lượng chốt đơn lại chưa như kỳ vọng.

Trong tháng sau, THACO sẽ tung ra một sản phẩm mới là CX-8 - đàn anh của CX-5. Mẫu crossover 7 chỗ này có giá dự kiến cao hơn CX-5 khoảng 250-300 triệu đồng.

Trong khi đó, ở cùng phân khúc, Subaru Forester sẽ chuyển sang nhập khẩu Thái Lan và giảm giá tới khoảng 300 triệu đồng. Hyundai Tucson dự kiến ra mắt phiên bản mới vào cuối tháng này. 

Mazda CX-5 tiếp tục giảm giá sốc tại đại lý trong tháng 5, khởi điểm từ khoảng 830 triệu đồng - Ảnh 3.