Mới đây, hình ảnh catologue được cho là của Mazda2 phiên bản facelift đã bị rò rỉ trên mạng Internet. Như vậy, thế hệ thứ 3 của mẫu xe này sẽ có lần thứ hai được nâng cấp giữa vòng đời. Thế hệ này của Mazda2 đã trình làng cách đây 9 năm.

Nhàn như các kỹ sư Mazda: Mazda2 chuẩn bị ra mắt phiên bản nâng cấp dù 9 năm tuổi - Ảnh 1.

Theo những hình ảnh bị lộ, phần đầu xe được tái thiết kế cản trước, dữ dằn hơn phiên bản hiện hành. Khu vực lưới tản nhiệt giữ nguyên kích cỡ so với phiên bản hiện tại nhưng họa tiết được tinh chỉnh để trở nên mới mẻ hơn. Chưa hết, sẽ có hai phiên bản có khu vực lưới tản nhiệt trở thành dạng kín và sơn đồng màu ngoại thất giống kiểu xe điện.

Bên hông xe, Mazda2 2023 sẽ có tùy chọn mâm mới, với thiết kế hiện đại hơn và sơn hai tông màu. Kích thước mâm nhiều khả năng vẫn sẽ giữ nguyên 16 inch ở các phiên bản cao cấp.

img
img

Bên trong nội thất, đường nét thiết kế vẫn được giữ nguyên như vô lăng bọc da 3 chấu, màn hình giải trí trung tâm đặt thẳng đứng trên táp lô. Tuy nhiên, ở phiên bản mang tên Sunlit Citrus nhiều khả năng sẽ có khoang nội thất bọc da sang màu, kết hợp sọc kẻ màu xanh lá ở chính giữa ghế ngồi. Và cách kết hợp màu này cũng sẽ được áp dụng cho hai chìa khóa đi kèm theo xe.

Nhàn như các kỹ sư Mazda: Mazda2 chuẩn bị ra mắt phiên bản nâng cấp dù 9 năm tuổi - Ảnh 3.

Thông tin về động cơ của Mazda2 2023 hiện vẫn được giữ kín. Tuy nhiên, theo tên gọi của ba phiên bản trong cuốn catalogue cho thấy nhiều khả năng sẽ có phiên bản sử dụng động cơ 1.5L, với công suất 104 mã lực và 250 Nm mô-men xoắn.

Thời điểm Mazda2 phiên bản facelift 2023 dự kiến sẽ ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 27/1 tới đây.

https://autopro.com.vn/