Hồi năm ngoái, Ford xác nhận họ đã kết thúc duyên nợ với các dòng xe sedan/hatchback tại Bắc Mỹ và từ chối lắp ráp phiên bản mới cho Fiesta cùng Fusion, Focus thế hệ mới cũng chỉ được sản xuất một số phiên bản với số lượng khiêm tốn trên sân nhà. Tuy nhiên, tới tận bây giờ hãng mới để lộ mẫu xe thay thế trực tiếp 1 trong 3 dòng tên trên, tạm gọi là Fusion crossover.

Lộ diện đàn anh của Ford Escape thế hệ mới  - Ảnh 1.

So sánh với chiếc Ford Escape đời trước hộ tống, có thể thấy trần xe khá thấp so với các dòng tên cùng phân khúc nhưng chiều dài cơ sở và khoảng sáng gầm xe khá ấn tượng, gọi đây là một chiếc wagon Fusion được SUV hóa cũng không sai.

Lộ diện đàn anh của Ford Escape thế hệ mới  - Ảnh 2.

Nhiều khả năng Ford sẽ chọn các kết hợp thiết kế SUV và wagon để cho ra thành phẩm là một mẫu xe giống Subaru Outback hay Audi Allroad. Tạm thời ta chưa có bất cứ một thông tin chính thức nào liên quan tới xe từ Ford.

Lộ diện đàn anh của Ford Escape thế hệ mới  - Ảnh 3.

Kích thước tầm trung của Fusion crossover đồng nghĩa với việc đội hình động cơ khả dĩ nhất mà thương hiệu Mỹ có thể trang bị cho xe sẽ lấy từ Escape mới, bao gồm các phiên bản 1.5L 4 xy-lanh thẳng hàng 181 mã lực, 2.0L 4 xy-lanh tăng áp 250 mã lực và hybrid 200 mã lực.

Lộ diện đàn anh của Ford Escape thế hệ mới  - Ảnh 4.

Tham khảo: Autoblog

Lộ diện đàn anh của Ford Escape thế hệ mới  - Ảnh 5.