Gần 30 năm về trước, Puma là một dòng coupe dẫn động cầu trước nhỏ nhắn trong đội hình Ford châu Âu. Giờ, dòng tên này đã quay trở lại sau nhiều năm vắng bóng với dáng vẻ crossover hoàn toàn mới, chỉ có kích thước là gần tương đồng. Ngôn ngữ thiết kế hiện tại của Ford được áp dụng triệt để lên Puma và có thể nói là sự pha trộn giữa phiên bản mới nhất của Escape, Fiesta và EcoSport.

Căn hộ mini di động Ford Puma chính thức trình làng với vô vàn công nghệ - Ảnh 1.

Thực chất, ngay từ khi được hé lộ hồi đầu năm nay không ít người đã nhận định Puma là Fiesta SUV hóa và kết luận này hoàn toàn không sai, đây là 2 cái tên sở hữu thiết kế gần tương đồng nhất trong đội hình Ford hiện tại vì chung khung gầm. Đầu xe Puma tròn trịa, cao ráo hơn người anh một chút. Ở thời điểm ra mắt Puma có 2 cấu hình Titanium và ST-Line lần lượt nhắm tới 2 hạng mục là sang và thể thao.

Căn hộ mini di động Ford Puma chính thức trình làng với vô vàn công nghệ - Ảnh 3.

Chuyển hướng vào cabin, không gian nội thất xe cũng rất quen thuộc với những ai đã từng ngồi thử Fiesta, khác biệt chỉ tới từ phần đuôi nơi đặt khoang hành lý. Tổng thể tích khu vực này là 456 lít khi bỏ nắp sàn để lộ khoang chứa đồ ẩn bên dưới. Khu vực này có thể được tùy biến theo nhiều cách khác nhau và có lỗ thoát nước để dọn rửa dễ dàng.

Ford ưu ái trang bị cho Puma khá nhiều công nghệ ổn dù xe nằm ở phân khúc thấp. Ngoại trừ các tính năng/trang bị thuộc diện buộc phải có hiện tại như Cruise Control chủ động, Phanh khẩn cấp tự động, Nhận diện người đi đường hay Hỗ trợ giữ làn, Puma còn có gói công nghệ hỗ trợ tự lái CoPilot360, camera sau góc rộng (180 độ), Android Auto/Apple CarPlay...

Căn hộ mini di động Ford Puma chính thức trình làng với vô vàn công nghệ - Ảnh 6.
Căn hộ mini di động Ford Puma chính thức trình làng với vô vàn công nghệ - Ảnh 7.
Căn hộ mini di động Ford Puma chính thức trình làng với vô vàn công nghệ - Ảnh 8.
Căn hộ mini di động Ford Puma chính thức trình làng với vô vàn công nghệ - Ảnh 9.
Căn hộ mini di động Ford Puma chính thức trình làng với vô vàn công nghệ - Ảnh 10.

Hầu hết các tính năng được điều khiển qua màn hình cảm ứng 8 inch trung tâm nằm cạnh bảng đồng hồ điện tử 12,3 inch. Người dùng có thể tùy biến thêm nhiều lựa chọn cao cấp như dàn 10 loa, ghế mát xa...

Dưới nắp ca pô Puma là động cơ EcoBoost 1.0L 3 xy-lanh hỗ trợ Start/Stop bởi hệ thống hybrid cho công suất 123 hoặc 153 mã lực tùy cấu hình. Xe sẽ sớm có tùy chọn dầu nhưng hoàn toàn không có lựa chọn dẫn động 2 cầu, Ford chỉ trang bị dẫn động cầu trước cho chiếc crossover mà thôi.

Ford sẽ đi vào lắp ráp Puma tại Romania trong thời gian tới để kịp lịch mở bán vào quý IV. Giá bán cụ thể chưa được công bố.

Căn hộ mini di động Ford Puma chính thức trình làng với vô vàn công nghệ - Ảnh 12.
Căn hộ mini di động Ford Puma chính thức trình làng với vô vàn công nghệ - Ảnh 13.
Căn hộ mini di động Ford Puma chính thức trình làng với vô vàn công nghệ - Ảnh 14.
Căn hộ mini di động Ford Puma chính thức trình làng với vô vàn công nghệ - Ảnh 15.
Căn hộ mini di động Ford Puma chính thức trình làng với vô vàn công nghệ - Ảnh 16.

Ford Puma 2020

Chi tiết Ford Puma 2020

Tham khảo: Motor1

Căn hộ mini di động Ford Puma chính thức trình làng với vô vàn công nghệ - Ảnh 19.