Nissan Terra là mẫu SUV 7 chỗ được phát triển dựa trên mẫu bán tải Nissan Navara nhằm cạnh tranh trực tiếp với Mitsubishi Pajero Sport, Toyota Fortuner hay Ford Everest. Xe dự kiến được công bố tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh năm 2018 trước khi được tung ra các thị trường ngoài Trung Quốc, trong đó có thể có Việt Nam.

Lộ ảnh nội thất đầu tiên của Nissan Terra - Đối thủ mới của Toyota Fortuner - Ảnh 1.

Vẻ ngoài của Nissan Terra được xuất hiện cách đây chưa lâu cho thấy hình hài tương tự người anh em Navara.

Lộ ảnh nội thất đầu tiên của Nissan Terra - Đối thủ mới của Toyota Fortuner - Ảnh 2.

Lộ ảnh nội thất đầu tiên của Nissan Terra - Đối thủ mới của Toyota Fortuner - Ảnh 3.

Không chỉ ngoại thất, phần nội thất được hé lộ mới đây cho thấy thiết kế cũng giống hệt so với mẫu pick-up Navara. Nhà sản xuất Nhật Bản vẫn dùng vô-lăng ba chấu được tích hợp những phím chức năng, bảng táp-lô, cửa gió điều hòa như được bê nguyên từ Navara sang mẫu SUV này. 

Ngoài ra, phiên bản cao cấp nhất của Nissan Terra sẽ được trang bị màn hình giải trí cảm ứng. Trong khi đó, phiên bản thấp hơn sẽ không có tùy chọn này mà chỉ được trang bị đầu CD đơn giản. Hệ thống điều hòa 2 vùng tự động dự kiến sẽ là trang bị tiêu chuẩn.

Theo các thông tin trước đó, Nissan Terra sẽ có kích thước tổng thể là 4.882 x 1.850 x 1.835 (mm) (dài x rộng x cao). Trục cơ sở dài 2.850 mm. Với kích thước đó, mẫu SUV 7 chỗ sẽ sở hữu 3 hàng ghế khá rộng rãi và sẽ nằm ngang tầm với Fortuner, Pajero Sport và Everest. 

Về sức mạnh, Nissan Terra dự kiến được trang bị động cơ xăng dung tích 2,5 lít hút khí tự nhiên, tạo ra 184 mã lực. Đi kèm với đó là hai tuỳ chọn hộp số là số sàn 6 cấp và số tự động 7 cấp. Hệ thống dẫn động 4 bánh cũng sẽ là trang bị tùy chọn.

Lộ ảnh nội thất đầu tiên của Nissan Terra - Đối thủ mới của Toyota Fortuner - Ảnh 4.

Ảnh: Indian Autos Blog