Những hình ảnh của một chiếc SUV với thiết kế dựa trên mẫu xe bán tải Navara đã bắt đầu xuất hiện khoảng hai tháng trước đây, nhưng đây là lần đầu tiên thiết kế phía sau của chiếc xe được lộ diện. Ảnh này được chụp tại Trung Quốc nên rất có thể, mẫu SUV của Nissan sẽ có tên phiên bản Trung Quốc là Terra.

Terra có chiều dài 4.882mm, rộng 1.850mm, cao 1.835mm, và trục cơ sở 2.850mm. Những đường nét thiết kế đặc trưng của Nissan có thể nhận thấy như những dải đèn LED trên cụm đèn chiếu sáng hay thiết kế V-Motion ở lưới tản nhiệt.

Với những thông số kích thước và động cơ kể trên, Terra sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Fortuner, Ford Everest, Chevrolet Trailblazer và Mitsubishi Pajero Sport.

Nissan Terra - đối thủ của Toyota Fortuner lộ ảnh thực tế trước giờ ra mắt - Ảnh 1.

Terra là một chiếc SUV thực thụ khi sử dụng cấu trúc thân trên khung body-on-frame.

Phiên bản Terra bắt gặp tại Trung Quốc được cho là sẽ trang bị một động cơ xăng 2,5 lit, công suất 186,32 mã lực. Tại các quốc gia khác, Terra dự kiến còn được trang bị động cơ turbodiesel dCi 2,3 lít có công suất 158 ​​mã lực và 187 mã lực. Mỗi phiên bản đều gồm 2 tuỳ chọn dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh toàn thời gian.

Nissan Terra - đối thủ của Toyota Fortuner lộ ảnh thực tế trước giờ ra mắt - Ảnh 2.

Phía sau xe khá đơn giản với một thanh nẹp mạ chrome ở chính giữa, 2 bên là cụm đèn hậu chỉ được trang bị công nghệ halogen.

Nissan Terra dự kiến ​​sẽ được công bố tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh năm 2018 và nó sẽ được ra mắt tại Trung Quốc. Hiện chưa rõ ngoài Trung Quốc, mẫu SUV của Nissan sẽ được bán ra ở những quốc gia nào. Nhưng Trung Đông, Mỹ Latinh và Châu Á, trong đó có Việt Nam, có thể sẽ là điểm đến của Nissan Terra.