Limousine triệu USD từng của Stalin bất ngờ bị trộm nhưng vì... nặng quá mà không lấy được

Toàn bộ diễn biến vụ trộm táo bạo được camera an ninh của nhà lưu trữ ghi lại. Nhóm trộm lên tới 6 người đã nhanh chóng tìm được cách mở khóa garage nơi chiếc limousine thuộc sở hữu của một nhà chính trị Ukraina được cất giữ. Tuy nhiên, cũng phải dùng tới… xe tải, nhóm trộm mới có thể kéo được chiếc xe cổ ra đường.

Cần biết rằng chiếc limousine của ông Joseph Stalin từng sử dụng có trọng lượng ít nhất cũng 4,2 tấn, vậy nên ngay cả sự trợ giúp này cũng không giúp nhóm trộm đi được xa. Do không thể rút lui khỏi khu vực nhanh chóng, chúng đã bỏ xe lại để tẩu thoát và cảnh sát địa phương không khó để tìm thấy quái thú bọc thép này.

Limousine triệu USD từng của Stalin bất ngờ bị trộm nhưng vì... nặng quá mà không lấy được - Ảnh 1.

Xe limousine của cố lãnh đạo Stalin là dòng xe bọc thép đầu tiên được liên bang Xô Viết sản xuất đại trà trong quá khứ. Lớp thép dày bên ngoài cho phép xe bảo vệ người dùng trong cabin khỏi đạn 7,62 mm bắn từ khoảng cách 25 mét.

Việc xe bị trộm hoàn toàn không nằm trong suy nghĩ của nhiều người, thậm chí cả chủ xe bởi đây là một chiếc xe thuộc diện… không thể tẩu tán được vì đã thuộc diện "quốc cấm" được nhiều người biết đến. Việc lấy để sử dụng chắc chắn không có trong khi yếu tố rã ra lấy linh kiện lại càng không thể vì là xe cổ. Bên cạnh đó, tội danh trộm các cổ vật có giá trị lịch sử đặc biệt quan trọng cũng thuộc diện cực nặng tại Nga/Ukraina.

Tham khảo: The Drive

Limousine triệu USD từng của Stalin bất ngờ bị trộm nhưng vì... nặng quá mà không lấy được - Ảnh 2.