Rạng sáng nay (29/12), khoảng hơn 3 giờ sáng, một vụ trộm xe phân khối lớn diễn ra trên địa bàn quận 9, TP. HCM. Camera an ninh của ngôi nhà ghi lại cảnh một nhóm 4 người đã mở cửa cổng và dắt đi chiếc xe một cách dễ dàng.

Hình ảnh vụ trộm được camera ghi lại.

TP. HCM: Bị trộm mô tô BMW hơn nửa tỷ đồng, chủ xe nhận được tin nhắn lạ cùng tang vật được để lại - Ảnh 2.

Chiếc xe bị trộm.

Sau khi bị mất xe, chủ xe đã thông báo đến cơ quan chức năng. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng còn trong quá trình điều tra thì chủ xe nhận được tin nhắn thông báo rằng chiếc mô tô bị trộm được để tại một bãi đất trống quận 2. Khi đến nơi, người này nhận được đúng chiếc mô tô mà mình bị mất trộm. Hiện nay, chiếc xe đã quay trở về an toàn.

TP. HCM: Bị trộm mô tô BMW hơn nửa tỷ đồng, chủ xe nhận được tin nhắn lạ cùng tang vật được để lại - Ảnh 3.

Chiếc xe đã về được với chủ.

Vì sự việc xảy ra quá chóng vánh và tên trộm lấy chiếc xe dễ dàng như vậy, không ít người cho rằng chủ xe đang dựng lên câu chuyện để lấy tương tác. Chủ xe khẳng định việc bị mất trộm là có thật và đã từng xác định khả năng tìm được xe là rất mong manh.

Chiếc xe bị trộm là BMW S1000RR, đời 2018, có giá mua mới hơn 600 triệu đồng. Chủ xe cho biết do cắm chìa khoá trên xe nên tên trộm có thể lấy đi như vậy. Đây là chiếc xe có hệ thống chìa khoá chống trộm nên không thể phá khoá theo cách thông thường. Một lý do nữa được chia sẻ là bởi cổng nhà được mở bằng thủ thuật tháo chốt giữa và tác động lực nên tên trộm cũng chỉ thực hiện trong tích tắc. Tên trộm xe ắt hẳn đã từng có kinh nghiệm chạy xe phân khối lớn, biết chủ xe và đã theo dõi nhà từ lâu nên mới thể thực hiện được hành động như vậy.

TP. HCM: Bị trộm mô tô BMW hơn nửa tỷ đồng, chủ xe nhận được tin nhắn lạ cùng tang vật được để lại - Ảnh 4.

Không phải ai cũng chạy được chiếc xe phân khối lớn này.

Trên các diễn đàn, nhóm người sử dụng xe phân khối lớn, đã có những trường hợp bị mất xe nhưng đều để lại chìa khoá trên chính chiếc xe đó. Có người bị mất do tin tưởng cho người mua thử xe, còn có người do bất cẩn để xe mà không rút chìa nên bị đánh cắp.