Vụ việc “khó hiểu” này xảy ra tại thị xã Thiên Trường, Trừ Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Theo những thông tin được đăng tải, một gia đình tại thị xã Thiên Trường đã báo cáo với cảnh sát rằng chú chó giống Samoyed đắt tiền của họ đã bị bắt trộm. Cảnh sát đã trích xuất các video camera an ninh để tìm ra kẻ trộm.

Dựa trên những hình ảnh được ghi lại, khi thấy người đàn ông - chủ nhân của chiếc Mercedes đi ra, chú chó giống Samoyed đã chạy lại gần chỗ anh ta và chiếc xe đang đỗ trên vỉa hè. Sau đó người này đã mở cửa sau của xe, xoa đầu và vuốt ve chú chó trước khi nhanh tay tóm lấy và lôi nó lên xe rồi chạy thẳng.

Doanh nhân lái xe sang Mercedes-Benz E-Class đi trộm chó

Ông Lin đã bị buộc tội trộm cắp tài sản và bị giam giữ trong 7 ngày. Bên cạnh đó ông chủ của công ty lớn này còn bị phạt 500 nhân dân tệ (khoảng 1,65 triệu đồng) với tội danh của mình.

Cảnh sát sau đó đã bắt được ông Lin- người đã lái chiếc xe sang Mercedes-Benz E-Class đi trộm chó. Trong khai báo với cảnh sát, ông cho biết mình hiện đang là ông chủ của một công ty có hàng chục triệu nhân viên làm việc. Khi thấy chú chó đáng yêu kia, ông cảm thấy quý mến nên đã “tiện tay” bắt về nuôi.

Đoạn video trên hiện đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội và khiến không ít người ngã ngửa và cảm thấy khó tin. Thật sự là khó ai có thể nghĩ đến việc một doanh nhân thành đạt lái xe sang Mercedes lại đi trộm chó giống như ông Lin cả.