Đội hình xe Lexus đang có không ít các dòng tên già cỗi cần nâng cấp sớm nhất có thể để không thất thế toàn diện trước các đối thủ tới từ Đức. Giai đoạn họ thành công nhất là khi đi trước chính 3 đại gia tới từ châu Âu là BMW, Mercedes-Benz và Audi nhưng quãng thời gian đó không kéo dài lâu.

Trọng tâm Lexus đề ra trước kia cũng có phần sai lệch khi đội hình sedan được nâng cấp đáng kể trong khi SUV, đặc biệt là LX, bị lãng quên. Đây là một thiệt thòi rất lớn cho thương hiệu Nhật xét tới việc cả 3 hãng xe Đức đều đầu tư không ít vào phân khúc này và họ, nếu còn chậm trễ, rất có khả năng rơi vào tình thế mất trắng chỗ đứng tại đây.

Lexus sắp ra mắt xe 7 chỗ mới, thay máu đội hình SUV để đuổi theo bộ 3 ông lớn nước Đức - Ảnh 1.

Theo tổng giám đốc Lexus khu vực Maryland, Mỹ kiêm thành viên hội đồng đại lý Bắc Mỹ Paul LaRochelle, Lexus đang rất tự tin sẽ thu hút đáng kể thị phần về phía mình trong "một vài năm tới" nhờ hàng loạt các dòng sản phẩm mới toanh lẫn facelift.

Một dòng crossover cỡ lớn hỗ trợ 7 tới 8 chỗ ngồi hoàn toàn mới đã được bật đèn xanh bởi ban lãnh đạo Lexus nhưng chưa rõ xe thay thế vị trí LX570 hay bán song song, thời điểm ra mắt cũng là một bí ẩn. LX thế hệ hiện tại đã ra mắt từ 2008 trong khi GX cũng không khá khẩm hơn (2010). 2 dòng tên mới hơn là NX và RX cũng cần được facelift ngay lập tức.

Tham khảo: Autonews

Lexus sắp ra mắt xe 7 chỗ mới, thay máu đội hình SUV để đuổi theo bộ 3 ông lớn nước Đức - Ảnh 2.