Hơn một thập kỷ trôi qua và Lexus vẫn chưa hề có một động thái chính thức nào cho thấy họ sẵn sàng "đập đi làm lại" dòng SUV chủ lực cỡ lớn nhất của mình là LX. Bất chấp chất lượng và thiết kế xe có tốt đến đâu, đây cũng là quãng thời gian quá dài khiến cho ở thời điểm hiện tại mẫu xe Nhật đã hoàn toàn thua thiệt các đối thủ đồng cấp, đặc biệt là về trang bị công nghệ.

Lộ diện Lexus LX đời mới: Có thể đập đi xây lại “thần giữ giá” LX570 - Ảnh 1.

Rất may cho những ai yêu quý Lexus LX là trong tuần qua, Lexus Enthusiast đã đăng tải những thông tin đầu tiên được cho là của LX đời mới sẽ ra mắt trong năm 2021 (chưa rõ thời gian mở bán). Trích thông tin từ tạp chí Nhật Mag-X, Lexus Enthusiast đăng tải hình ảnh phác thảo đuôi xe mới với triết lý thiết kế hợp thời hơn thể hiện qua đèn hậu ngang ôm cửa hậu hay hệ thống ống xả kép.

Lộ diện Lexus LX đời mới: Có thể đập đi xây lại “thần giữ giá” LX570 - Ảnh 2.

Nhìn rộng hơn, chiếc SUV xuất hiện trong ảnh có nét hao hao… Mitsubishi Outlander. Mag-X cho biết LX mới nhiều khả năng tiếp tục sử dụng cấu trúc khung thân tách rời nhưng được lên đời mới hỗ trợ động cơ V6 tăng áp kép giống sedan LS cho công suất 416 mã lực, 599 Nm mô-men xoắn – mức tăng khá ổn so với bản V8 5.7L 383 mã lực, 545 Nm hiện giờ.

Một phiên bản khác với tên mã LX 600 được cho là đỉnh cao mới của dòng SUV Nhật sẽ xuất hiện ở lần lên đời này khi Lexus đã đăng ký tên gọi trên hồi tháng 10 vừa qua.

Tham khảo: CarBuzz

Lộ diện Lexus LX đời mới: Có thể đập đi xây lại “thần giữ giá” LX570 - Ảnh 3.