Được Lexus trang bị lần đầu tiên trên RX facelift, Bladescan hứa hẹn làm giúp người dùng lái xe ban đêm hoặc trong điều kiện thời tiết xấu dễ dàng hơn.

Thay vì chiếu ánh sáng thẳng ra phía ngoài, Bladescan tích hợp hàng loạt LED vào một module ở góc đèn. Từ vị trí này, chúng chiếu ánh sáng theo đường chéo lên 2 gương xoay hình lưỡi kiếm. Nhờ tắt bật đèn LED cùng với điều chỉnh vị trí và hướng gương xoay, hệ thống máy tính trên xe có thể tính toán và chiếu sáng đúng khu vực mà người dùng cần và loại bỏ những khu vực có thể gây chói mắt người đối diện hay làm ánh sáng phản chiếu lóa mắt người lái.            

Công nghệ đèn pha thông minh Bladescan trên Lexus RX mới

Cũng nhờ công nghệ chiếu sáng thông minh trên với góc chiếu sáng rộng hơn, người lái có thể quan sát được các khu vực không thường thấy như lề đường cùng người đi bộ ven đường hay các chướng ngại nhỏ 2 bên. Biển báo giao thông cũng được hệ thống chiếu sáng đặc biệt. Khả năng nhận diện người đi bộ ven đường để cảnh báo người lái cũng được cải thiện với tầm quan sát gần gấp đôi hiện tại (56 vs 32 mét).

Hiện chưa rõ giá bán Lexus RX mới cũng như giá nâng cấp đèn pha thường lên Bladescan. Ngoài hệ thống này thì dòng crossover Nhật cũng nhận được nhiều cải tiến đáng giá khác như màn cảm ứng trung tâm tích hợp Apple CarPlay/Android Auto và thay đổi nhẹ trong thiết kế tổng thể.

Tham khảo: Motor1

Lexus RX mới sẽ có đèn LED thông minh chẳng thua gì Mercedes-Benz - Ảnh 2.