Ngoại thất RX trên phiên bản mới lột xác khá nhiều trong đó nổi bật nhất phải kể đến đầu xe gọn gàng hơn nhờ đèn pha mảnh và đèn sương mù mới tích hợp thẳng vào rìa dưới cản trước, tâm điểm vẫn là tản nhiệt hình con vụ đặc trưng của Lexus. Đuôi xe cũng có thay đổi nhưng ít hơn, chủ yếu tập trung vào chóa đèn mới cùng đèn hậu sắc nhọn.

Ra mắt Lexus RX 2020: Chuyển mình để theo kịp Mercedes GLE - Ảnh 1.
Ra mắt Lexus RX 2020: Chuyển mình để theo kịp Mercedes GLE - Ảnh 2.
Ra mắt Lexus RX 2020: Chuyển mình để theo kịp Mercedes GLE - Ảnh 3.

Nhìn từ ngang hông, Lexus RX 2020 nhận được thêm một số thiết kế la zăng 18/20 inch mới. 2 màu sơn be kim loại và xanh lá ngọc trai được bổ sung vào các tùy chọn sơn tiêu chuẩn.

Ra mắt Lexus RX 2020: Chuyển mình để theo kịp Mercedes GLE - Ảnh 4.

Tuy vậy, cải tiến lớn nhất trên Lexus RX 2020 đến từ nội thất nơi màn hình trung tâm chuyển sang sử dụng loại cảm ứng 8 inch (có thể nâng lên 12,3 inch).

Ra mắt Lexus RX 2020: Chuyển mình để theo kịp Mercedes GLE - Ảnh 5.

Trước đó các dòng xe Lexus tự chọn lối đi riêng cho mình với màn hình thường kết hợp touchpad điều khiển và bị không ít người dùng lẫn chuyên gia chê lên chê xuống, buộc họ phải quay trở lại cấu hình phổ biến này hơn. Touchpad trên xe vẫn được giữ lại đề phòng trường hợp số ít khách hàng vẫn chuộng phong cách cũ.

Ra mắt Lexus RX 2020: Chuyển mình để theo kịp Mercedes GLE - Ảnh 6.
Ra mắt Lexus RX 2020: Chuyển mình để theo kịp Mercedes GLE - Ảnh 7.

Một nâng cấp được chào đón khác trên RX là hệ thống thông tin giải trí giờ đã hỗ trợ cả Apple CarPlay lẫn Android Auto – cũng là một lĩnh vực mà Toyota lẫn Lexus để bị tụt hậu lại khá xa so với các đối thủ. Hệ thống điều khiển qua giọng nói trên xe cũng được trau chuốt hơn khi nhận diện được nhiều câu lệnh mới.

Ra mắt Lexus RX 2020: Chuyển mình để theo kịp Mercedes GLE - Ảnh 8.

Về mặt cơ khí, bản 2020 của RXX được bổ sung thanh cân bằng trọng lượng nhẹ cả trước lẫn sau kết hợp lót gia cố để giảm khả năng lật xe đồng thời tối ưu phản hồi đánh lái. Giảm xóc cũng được tinh chỉnh nhẹ giúp giảm tiếng ồn và rung lắc khi vận hành.

Ra mắt Lexus RX 2020: Chuyển mình để theo kịp Mercedes GLE - Ảnh 9.

2 gói trang bị F Sport được bổ sung cho RX bản mới, một tập trung vào thẩm mỹ và một kết hợp thêm vài thay đổi cơ học như hệ thống cách âm chủ động, đánh lái trợ lực điện, vô lăng sưởi, giảm xóc hiệu suất cao hay chế độ lái Sport.

Lexus RX 2020 sẽ bắt đầu đi vào lắp ráp từ quý III năm nay.

Lexus RX 2020

Tìm hiểu sơ bộ Lexus RX 2020

Tham khảo: Motor1

Ra mắt Lexus RX 2020: Chuyển mình để theo kịp Mercedes GLE - Ảnh 12.