Có thể nói Lexus chọn thời điểm ra mắt xe điện thành phẩm đầu tiên hơi sai khi toàn bộ sự chú ý của giới mộ điệu xe đang dồn về triển lãm Los Angeles nơi không ít các dòng tên nổi bật, trong đó đặc biệt nhất chính là bán tải Tesla Cybertruck, ra mắt.

Lexus UX 300e - Chương sử xe điện hạng sang chậm chân của người Nhật - Ảnh 1.

Dù vậy, với thương hiệu thuộc tập đoàn Toyota, Trung Quốc nơi thị trường xe sang có quy mô hàng đầu thế giới (bất chấp đã suy giảm trong thời gian trở lại đây) cũng không phải địa điểm quá tồi cho họ "mở hàng" phân khúc xe điện với UX 300e.

Lexus UX 300e - Chương sử xe điện hạng sang chậm chân của người Nhật - Ảnh 2.

Dự kiến mở bán trong năm sau tại Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu, UX 300e giữ lại phần lớn bộ khung thiết kế của dòng crossover cỡ nhỏ với chỉ một số khác biệt rất nhỏ như nắp cổng sạc vuông vắn và lớn hơn nắp bình xăng cũ đôi chút. Mâm xe cũng được chuyển lên dòng khí động học, gầm xe hạ thấp 20 mm đồng thời được bố trí lại mặt dưới để tối ưu luồng khí chạy qua.

img
img

Lexus UX 300e - Chương sử xe điện hạng sang chậm chân của người Nhật - Ảnh 4.

Thay thế động cơ đốt trong trên UX là mô tơ điện đơn cho công suất 201 mã lực, 300 Nm mô-men xoắn. Ắc quy lithium-ion 54.3 kWh đặt dưới gầm cho phép xe vận hành 400 km không cần sạc lại. Công nghệ sạc nhanh 50 kW cho phép người dùng sạc đầy bình trong 50 phút còn với nguồn điện dân dụng họ sẽ phải mất khoảng 7 tiếng.

Lexus UX 300e - Chương sử xe điện hạng sang chậm chân của người Nhật - Ảnh 5.

Sau UX 300e, Lexus sẽ trình diện mẫu xe hybrid đầu tiên của mình vào 2021 – đồng thời điểm mẫu xe thuần điện hoàn toàn mới sử dụng khung gầm chuyên dụng của tập đoàn Toyota ra mắt.

Tham khảo: Motor1

Lexus UX 300e - Chương sử xe điện hạng sang chậm chân của người Nhật - Ảnh 6.