Trong tuần này, Lexus hé lộ một bất ngờ mang tên LBX, lần này là phục vụ khách hàng khu vực châu Âu. Ảnh teaser được hãng công bố cho thấy một phần thiết kế đầu và đuôi xe trước ngày ra mắt chính thức 5/6.

Thông tin về Lexus LBX vẫn còn khá hạn chế. Tên gọi xe mà cụ thể là hậu tố "X" cho thấy đây là một mẫu SUV, trong khi chữ "B" cho thấy xe nằm ở phân khúc hạng B đứng dưới UX hiện tại.

Lexus bất ngờ công bố SUV cỡ nhỏ mới toanh, ra mắt đầu tháng 6 - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ video teaser cho thấy đầu xe không còn bộ khung tản nhiệt hình con vụ mà dùng giao diện mới dạng mắt lưới tổ ong.

Về thiết kế, teaser cho thấy Lexus LBX sở hữu nắp capô ngắn, cặp đèn pha LED hầm hố kết nối bởi dải chrome chạy giữa và lưới tản nhiệt họa tiết tổ ong. Đèn hậu LED dạng ngang nhìn khá giống cặp kính nhưng thiết kế phần còn lại không rõ.

Lexus bất ngờ công bố SUV cỡ nhỏ mới toanh, ra mắt đầu tháng 6 - Ảnh 2.

Đuôi xe chỉ được hé lộ giao diện đèn hậu, ngay cả khi chỉnh độ sáng lên thiết kế những khu vực còn lại cũng không quan sát được.

Theo Carscoops, Lexus LBX có thể dùng chung khung gầm với Toyota Yaris Cross. Cần nói thêm mẫu xe được nói tới là bản quốc tế đang có mặt tại châu Âu, Nhật và Australia chứ không phải bản Đông Nam Á vừa ra mắt.

Nếu thật sự Lexus LBX dùng khung gầm GA-B của Yaris Cross, kích thước có lẽ sẽ không cách quá xa các mốc 4.180 mm dài, 1.765 mm rộng và 1.560 mm cao của dòng xe Toyota. Ngoài ra, nền tảng này cũng cho phép Lexus LBX dễ dàng trang bị hệ truyền động hybrid kết hợp động cơ 1.5L 3 xy-lanh với 2 hoặc 3 mô-tơ điện cho công suất 114 mã lực, mô-men xoắn 120Nm.

Video hé lộ Lexus LBX hoàn toàn mới sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 6.

Thông tin xoay quanh việc Lexus bổ sung SUV cỡ nhỏ đã có từ 2015, nhưng chỉ thật sự nóng lên vào 2020 khi Toyota ra mắt Yaris Cross. Chỉ vài tháng sau động thái trên, Lexus đã đăng ký bản quyền tên gọi LBX mà đến nay mới được sử dụng.

https://www.youtube.com/autopro2008