Trong tuần trước, Lexus đã công bố ảnh teaser đầu tiên cho thế hệ Lexus GX kế tiếp. Với sự bổ sung chất lượng này, đội hình SUV Lexus sẽ có màn thay máu cực kỳ đáng kể trong năm 2023 khi cùng thời điểm này hãng còn chuẩn bị chào sân Lexus TX - một SUV 3 hàng 7 chỗ hoàn toàn mới lấy nền tảng Toyota Grand Highlander.

Nằm dưới TX một phân khúc, Lexus GX 2024 có cách tiếp cận hứa hẹn khá khác biệt so với đàn anh. Thiết kế xe, dựa trên teaser đầu tiên, khá tương đồng với LX 600. Dựa vào bộ khung LX 600 và ảnh teaser, Digimods Design đã phác họa thử bộ khung bên ngoài GX mới và kết quả trả về phải nói rất khả quan.

img
img

Dự đoán trước thiết kế Lexus GX đời mới dựa trên LX 600 và ảnh teaser.

Tại đầu xe, đèn pha LED góc cạnh nhìn hiện đại và đơn giản hơn đáng kể so với trước đây, kết nối trực tiếp với khe gió cản trước để ôm lấy lưới tản nhiệt hình con suốt tối màu. Lùi về sau một chút, nắp capô và vòm bánh trước đều rất cơ bắp. 

Trong khi đó, đuôi xe trang bị dải đèn LED trải ngang, đi kèm với đó là dải trang trí màu đen chạy song song có dòng chữ Lexus khổ lớn.

img
img

Ảnh teaser đã công bố trong tuần trước của Lexus GX 2024.

Lexus GX được đồn đoán sử dụng khung gầm TNGA-F thu nhỏ từ nền tảng của Toyota Land Cruiser 300 và Lexus LX. Nhờ vẫn dùng khung gầm rời, khả năng off-road của Lexus GX được giữ lại đáng kể, trong khi những cải tiến mới hỗ trợ tốt hơn về tiện nghi.

Theo các nguồn tin Nhật Bản, mẫu xe dùng chung khung gầm nói trên với GX 2024 là Toyota Land Cruiser Prado đời mới sẽ chào sân vào 2024, chậm hơn một năm so với ngày chào sân kỳ vọng ban đầu vì hạn chế linh kiện.

https://www.youtube.com/autopro2008