Nắp cống thay thế cho cả mâm lẫn lốp? Có lẽ không kênh YouTube nào dám làm những phép thử dị giúp... phá xe nhanh như Garage54. Sau khi dùng lưỡi cưa thay bánh xe hay dùng chun thay lốp, kênh YouTube của Nga tiếp tục quay lại với phép thử dị mà có phần thân thuộc hơn này. Nạn nhân được chọn là dòng xe Samara của Lada.

Do nắp cống tại Nga không có lỗ tròn khoét giữa nên Garage54 không có điểm dựa để luồn trục truyền động vào giữa "trang bị" này. Họ phải lắp phanh tang trống vào vị trí chính xác trước rồi mới tính toán đục lỗ trên nắp cống để đảm bảo trọng tâm chính xác. Sau một vài thủ thuật xử lý nhỏ khác, chiếc Lada với bánh xe dị đã sẵn sàng vận hành.

Lấy nắp cống thay bánh xe và cái kết

Do nắp cống nặng hơn bánh xe tiêu chuẩn khá nhiều (mỗi nắp cống cùng trang bị đi kèm nặng tổng cộng khoảng 25 kg), chiếc Lada bị ảnh hưởng về tốc độ đáng kể. Thêm nữa, việc "bánh xe" làm hoàn toàn bằng kim loại khiến người ngồi trong xe cảm nhận được gần như toàn bộ mặt đường với độ rung, xóc khủng khiếp.

Chất liệu thép kết hợp với bề mặt tiếp xúc nhỏ cũng khiến lực bám đường của "bánh xe" đặc biệt này gần như bằng không. Phanh xe có cũng như không bởi yếu tố này khi Garage54 nhấn lút phanh nhưng chiếc Lada vẫn trôi chậm rãi một khoảng dài trước khi dừng lại được.

Tham khảo: Carscoops

Lấy nắp cống thay bánh xe: Khả thi nhưng xin đừng thử! - Ảnh 2.