Xe ô tô là một tài sản lớn và điều đó cũng đồng nghĩa với việc có thể dễ dàng rơi vào tầm ngắm của kẻ trộm.

Trên thực tế, tội phạm có một số mánh khóe tinh vi có thể giúp họ đánh cắp xe hoặc chí ít là đang ngầm lên kế hoạch tấn công bạn. Tuy nhiên, không nhiều người nhận ra những dấu hiệu đáng ngờ ấy, đặc biệt là các tài trẻ non kinh nghiệm.

Dưới đây là một vài dấu hiệu đặc biệt mà các tài xế nên lưu ý.

Chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe

 Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 1.

Khi thấy chai nhựa xuất hiện ở phần gần lốp xe có thể đây là một chiêu trò của bọn trộm.

Một vài thủ thuật được những kẻ trộm sử dụng thực chất rất đơn giản và thậm chí là không cần đến bất kỳ công nghệ phức tạp nào. Một chai nhựa kẹp giữa lốp và thân xe là minh chứng cho điều này. Theo đó, kẻ trộm xe ô tô thường sử dụng một chai nhựa rỗng và đặt nó ở giữa lốp và thân xe. Kẻ trộm thường đặt chai nhựa ở vị trí bánh sau để bạn không nhìn thấy khi vào xe.

Kết quả là khi bắt đầu lái xe, bạn sẽ nghe thấy một tiếng động rất lớn và thường sẽ muốn dừng lại, chạy ra để kiểm tra. Chớp lấy cơ hội này, những kẻ xấu rình sẵn ở gần đó sẽ có thể dễ dàng đánh cắp thứ gì đó trên xe hoặc chúng có thể nhanh chân vào trong và lái chiếc xe đi mất.

Chính vì vậy, các tài xế nên chú ý kiểm tra, đi vòng quanh xe trước khi bước vào trong và khởi động. Trong trường hợp thấy có thứ gì đó, chẳng hạn như chai nhựa kẹp ở trên lốp xe thì hãy bình tĩnh, nhanh chóng rời đi và trình báo cho cảnh sát hoặc các nhân viên an ninh ở gần đó.

Những vỏ lon buộc ở phía sau xe ô tô

 Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 2.

Mục đích của việc buộc những vỏ lon rỗng ở sau xe là nhằm tạo ra tiếng động lớn, đánh lạc hướng chú ý của bạn.

Đây cũng là một chiêu trò tương tự như cách sử dụng chai nhựa nhằm mục đích gây tiếng ồn lớn. Cụ thể, những kẻ trộm lên kế hoạch buộc một vài vỏ lon nước ngọt ở phía sau xe ô tô và khi tài xế lái xe thì chúng sẽ tạo ra tiếng ồn khó chịu.

Thậm chí, ngay cả khi bạn có thói quen đi quanh xe trước khi bước vào thì đôi khi cũng không thể nhìn thấy những vỏ lon, vì chúng đã được kẻ trộm đặt khéo léo ở bên dưới xe.

Trong trường hợp này, nếu khi phát hiện thấy tiếng động lạ khi vừa lái xe, bạn hãy điều khiển xe ô tô tới nơi an toàn trước khi quyết định bước ra ngoài. Đặc biệt, khi ra khỏi xe, bạn đừng quên mang theo chìa khóa và khóa cửa xe lại.

Đóng kính cửa sổ xe ô tô trong quá trình lái

 Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 3.

Ngay cả khi dừng đèn đỏ thì kẻ trộm cũng có thể lấy cắp đồ có giá trị ở trong xe nếu cửa kính được mở.

Điều này sẽ giúp các tài xế phòng tránh được tình trạng không may bị kẻ gian cướp đồ đạc trong xe, đặc biệt là trong thời gian dừng đèn đỏ ở trên đường. Ngoài ra, bạn cũng không nên để đồ có giá trị ở trong xe như iPhone, ví tiền, máy tính,... vì chúng sẽ dễ trở thành món mồi thu hút sự chú ý của bọn trộm.

Đặc biệt, bạn cũng không nên để xe ô tô vẫn còn nổ máy khi đã ra ngoài, chẳng hạn dừng bên đường hoặc chạy vào nhà lấy đồ dùng. Đừng chủ quan vì chỉ vài giây ngắn ngủi thôi cũng có thể tạo cơ hội cho bọn trộm thực hiện ý đồ xấu.

Tham khảo ảnh/nguồn: BS