Mẫu xe mạnh mẽ nhất của Mercedes-AMG là Project One lần đầu lộ diện trên phố

Đã 8 tháng trôi qua kể từ khi siêu xe Mercedes-AMG Project One được giới thiệu tới công chúng toàn cầu tại triển lãm Frankfurt. Project One được thương hiệu Đức giới thiệu như 1 siêu xe F1 đủ chuẩn vận hành trong điều kiện bình thường và cũng là dòng xe AMG mạnh mẽ nhất mà họ từng sản xuất. Kết hợp động cơ V6 1.6L tăng áp với 4 mô tơ điện, tổng công suất Project One lên tới hơn 1.000 mã lực.

Mẫu xe mạnh mẽ nhất của Mercedes-AMG là Project One lần đầu lộ diện trên phố - Ảnh 1.

Bẵng đi một thời gian, chiếc xe AMG rơi vào quên lãng cho tới hôm qua – thời điểm một bản hoàn chỉnh của Project One được phát hiện tại Monaco, Pháp. Được xe tải chuyên dụng vận chuyển, có vẻ như siêu xe hybrid nước Đức đã tham gia một sự kiện bí mật tại Grand Prix Monaco vào cuối tuần trước bởi thực chất Project One đã hết hàng từ lâu.

Mẫu xe mạnh mẽ nhất của Mercedes-AMG là Project One lần đầu lộ diện trên phố - Ảnh 2.

Dựa vào những tấm hình được đăng tải trên Instagram, phiên bản hoàn chỉnh của Project One gần như y nguyên những gì mà ta thấy tại Frankfurt tháng 9 năm ngoái. Một số khác biệt nhỏ tới từ gương bên và chiều cao xe (cao hơn trông thấy) – có thể là tới từ hệ thống treo trên xe được nâng lên nhằm tránh va đập trong quá trình vận chuyển.

Mẫu xe mạnh mẽ nhất của Mercedes-AMG là Project One lần đầu lộ diện trên phố - Ảnh 3.
Mẫu xe mạnh mẽ nhất của Mercedes-AMG là Project One lần đầu lộ diện trên phố - Ảnh 4.

Tới thời điểm này, thông tin cụ thể về Project One vẫn còn khá hạn chế. Cả trọng lượng lẫn công suất xe vẫn được Mercedes-AMG giữ kín. Chỉ có tổng cộng 275 chiếc được thương hiệu Đức sản xuất với chiếc xe đầu tiên giao tới khách hàng vào năm sau. Cùng với Aston Martin Valkyrie và McLaren BP23, Project One sẽ hoàn thiện "tam tấu" siêu xe hybrid thời đại mới thay thế cho thế hệ siêu xe cũ bao gồm LaFerrari, McLaren P1 và Porsche 918 Spyder.

Ảnh: CarBuzz