Trao đổi với Automotive News Europe, giám đốc điều hành Kia châu Âu Emilio Herrera đã có những chia sẻ xoay quanh yếu tố được chính quyền các nước tại khu vực này vô cùng quan trọng: môi trường.

Do tiêu chuẩn khí thải CO2 tại khu vực này đang ngày một trở nên nghiêm ngặt, mỗi dòng sản phẩm của họ phải trải qua cân nhắc rất kỹ về việc có nên bán tại châu Âu hay không. Yếu tố trên quan trọng tới nỗi doanh số cũng bị đẩy xuống mức ưu tiên thấp hơn.

SUV 7 chỗ Kia Sorento sắp ra mắt lộ thêm tin hot - Ảnh 1.

Để đáp ứng tiêu chuẩn đề ra, Kia sẽ tập trung ra mắt nhiều phiên bản hybrid và hybrid sạc điện cho các dòng sản phẩm cũ lẫn mới, trong đó có Sorento theo xác nhận của Herrera. Mẫu xe ra mắt trong năm 2020 này đã lộ vóc dáng tổng thể qua bản chạy thử nhìn chung không khác nhiều so với hiện hành, tuy nhiên các chi tiết cụ thể hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi.

Có thể ví dụ như tản nhiệt nhìn hẹp hơn trước nối trực tiếp với đèn pha nay nhìn cùng nhỏ nhắn hơn. Nội thất xe tạm thời chưa có thông tin nên chưa thể bàn về thiết kế, tuy nhiên công nghệ giải trí và an toàn chủ động chắc chắn được cải tiến vượt bậc dựa theo tiêu chuẩn mới của tập đoàn Hyundai/Kia thể hiện qua các dòng xe trình làng từ 2018 đến nay.

SUV 7 chỗ Kia Sorento sắp ra mắt lộ thêm tin hot - Ảnh 2.

Bên cạnh Sorento đời mới, concept SUV Imagine by Kia đã được thông qua và dự kiến ra mắt vào 2021 mang thiết kế SUV lai coupe và hệ thống truyền động thuần điện. Ngoài ra, Kia còn một mẫu xe chạy pin nhiên liệu hydro chưa xác định phân khúc ra mắt vào cuối 2020 hoặc quý I/2021.

Tham khảo: Motor1

SUV 7 chỗ Kia Sorento sắp ra mắt lộ thêm tin hot - Ảnh 3.