Vào tháng 10 vừa qua, giám đốc điều hành phân nhánh Kia Australia Damien Meredith hé lộ việc ông đã liên tục hỏi ý kiến tổng hành dinh thương hiệu Hàn Quốc để phát triển một chiếc bán tải mới nhưng tạm thời không có thông tin gì.

Việc vị giám đốc điều hành cũng như cả phân nhánh này sốt sắng thúc giục hãng là điều dễ hiểu bởi doanh số Kia đang ngày một tăng tại Australia và sự xuất hiện của một chiếc bán tải sẽ giúp họ như hổ mọc thêm cánh.

Lãnh đạo cấp cao Kia lên tiếng ủng hộ làm xe bán tải - Thêm lo lắng cho Toyota Hilux và Ford Ranger - Ảnh 1.

Hyundai Santa Cruz đã chứng minh sức hút của bán tải Hàn Quốc.

Ý tưởng làm bán tải của Kia Australia, trong tuần này, đã được một lãnh đạo cấp cao hơn của thương hiệu Hàn Quốc nhắc lại. Cụ thể, giám đốc thiết kế Karim Habib chia sẻ với Autocar rằng ông "luôn chào đón một chiếc xe bán tải mới với vòng tay rộng mở" và cho rằng sự bổ sung trên "phù hợp với đội hình và triết lý thương hiệu hiện tại cũng như thị hiếu thị trường Mỹ".

Vị lãnh đạo 51 tuổi người Canada thừa hiểu sức hút của bán tải tại Bắc Mỹ lớn ra sao và tuyên bố trên của ông hứa hẹn sẽ tiếp thêm động lực… chờ đợi cho những ai háo hức chào đón một chiếc bán tải Kia. Do vị trí bán tải đô thị đã được Hyundai Santa Cruz đảm nhiệm, bán tải Kia nếu được bật đèn xanh sẽ phải chọn một phong cách khác, nhiều khả năng là dạng truyền thống hơn giống Toyota Hilux hay Nissan Navara.

Lãnh đạo cấp cao Kia lên tiếng ủng hộ làm xe bán tải - Thêm lo lắng cho Toyota Hilux và Ford Ranger - Ảnh 2.

Kia Mohave

Nếu vội ra mắt, Kia hoàn toàn có thể tính tới chuyện mượn khung gầm cũ nhưng còn tốt của SUV Mohave. Kết cấu khung thân tách rời của dòng xe này phù hợp với triết lý sử dụng của một chiếc bán tải "ngựa thồ", chưa kể hãng sẽ không mất nhiều thời gian và chi phí tân trang lại khung gầm trên để sử dụng ngay lập tức.

Lãnh đạo cấp cao Kia lên tiếng ủng hộ làm xe bán tải - Thêm lo lắng cho Toyota Hilux và Ford Ranger - Ảnh 3.

Tham khảo: Autocar

Lãnh đạo cấp cao Kia lên tiếng ủng hộ làm xe bán tải - Thêm lo lắng cho Toyota Hilux và Ford Ranger - Ảnh 4.