Từ 2020 đã có hàng loạt tin đồn về việc Hyundai/Kia đang phát triển một mẫu bán tải mới sử dụng kết cấu khung thân tách rời để đối đầu các dòng bán tải cỡ trung best-seller như Toyota Hilux hay Ford Ranger.

Tại khu vực nơi Toyota Hilux và Ford Ranger là 2 cái tên bán chạy nhất toàn thị trường như Australia, phân nhánh Kia Australia nhận được những câu hỏi về dự án trên như cơm bữa. Việc các lãnh đạo hãng tiếp tục nhấp nhả ý tưởng này càng khiến tin đồn xoay quanh dự án này lan đi xa hơn.

Sốt ruột nhìn doanh số bán tải ngày càng tăng, sếp Kia ấp ủ ý định làm xe cạnh tranh Ford Ranger - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Kia Australia Damien Meredith, khi được hỏi về một chiếc bán tải gắn logo Kia, đã trả lời "Chúng tôi (Kia Australia) rất muốn một chiếc xe như vậy nhưng không có thông tin gì". Không như Hyundai Santa Cruz dùng kết cấu khung thân liền khối giống Tucson, dự án được đồn đoán sử dụng khung gầm tách rời của SUV/bán tải truyền thống,

"Tôi gặp rắc rối vì đề xuất ý tưởng (làm bán tải) với tổng hành dinh tại Hàn Quốc khá nhiều", ông thừa nhận. Việc bổ sung một chiếc bán tải truyền thống vào đội hình sẽ giúp cải thiện doanh số của Kia tại nhiều khu vực lên đáng kể, thậm chí có thể là gấp đôi như tại Australia nơi Kia đang lên như diều gặp gió với kỷ lục nối tiếp kỷ lục nhờ thời gian bảo hành xe mới lên tới 7 năm.

Sốt ruột nhìn doanh số bán tải ngày càng tăng, sếp Kia ấp ủ ý định làm xe cạnh tranh Ford Ranger - Ảnh 2.

Vị lãnh đạo Kia thừa nhận ông, các cộng sự và cả giới chuyên môn phân tích thị trường cũng không thể nhờ được xe bán tải, đặc biệt là loại cabin đôi, lại có thể tăng trưởng mạnh như vậy trong những năm trở lại đây. Ford Ranger và Toyota Hilux đã là 2 cái tên đua nhau bám đuổi vị trí số 1 tại Australia trong 4 trên 5 năm gần nhất.

"Nhu cầu mua (bán tải), theo tôi nghĩ, sẽ ngày càng tăng", ông nhận định và gợi ý có thể sẽ đến lúc Kia toàn cầu không thể ngồi im nhìn cuộc chơi được nữa.

Tham khảo: Drive

Sốt ruột nhìn doanh số bán tải ngày càng tăng, sếp Kia ấp ủ ý định làm xe cạnh tranh Ford Ranger - Ảnh 3.