Những bức hình được tài khoản Instagram soflorovers đăng tải lấy từ tạp chí SA4x4 của Nam Phi cho thấy chiếc SUV Land Rover đã sẵn sàng chào đón người dùng thế kỷ 21 với phiên bản thời thượng hơn bao giờ hết nhưng chất mạnh mẽ, nam tính vẫn không bị rũ bỏ.

Land Rover Defender thế hệ mới lộ hàng sớm với 2 cấu hình dành cho fan địa hình - Ảnh 1.

2 cấu hình được cho là ra mắt sớm của Defender là bản cỡ nhỏ 90 và cỡ trung 110. Defender 110 có khoảng sáng gầm xe 291 mm, góp tiếp cận 40 độ và khả năng lội nước sâu tới 900 mm. Trong khi đó bản 90 không có nhiều thông tin ngoài ảnh được tạp chí này đăng tải.

Land Rover Defender thế hệ mới lộ hàng sớm với 2 cấu hình dành cho fan địa hình - Ảnh 2.

Thông số từ thị trường Nam Phi cho thấy Defender 110 sử dụng động cơ 3.0L I-6 P400 của Jaguar Land Rover với công suất ấn tượng 400 mã lực và 550 Nm mô-men xoắn. Cấu hình máy dầu cũng có với loại 2.0L 240 mã lực, 430 Nm. Một số trang bị đi kèm bao gồm Hệ thống tùy biến phản hồi bề mặt vận hành, hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian, vi sai trung tâm và khóa vi sai chủ động.

Land Rover Defender thế hệ mới lộ hàng sớm với 2 cấu hình dành cho fan địa hình - Ảnh 3.

Về thiết kế, Defender mới có thể coi là sự kết hợp giữa Range Rover đời hiện tại và Defedner vuông vắn của những năm 90. Phong cách tân cổ giao thoa này khá lạ mắt, đặc biệt là ở bản cỡ nhỏ 90 nên có vẻ sẽ hơi kén người dùng.

Land Rover Defender thế hệ mới lộ hàng sớm với 2 cấu hình dành cho fan địa hình - Ảnh 4.

Đầu xe không có tản nhiệt truyền thống mà chỉ có các đường rãnh điều hướng gió nằm ngang. Cột C cả 2 bản đều được tôn lên đặc biệt đồng thời sơn đồng màu với thân xe thay vì giống trần xe như thiết kế dạng nổi thường thấy gần đây. Cửa sổ hông nhỏ phía đuôi cũng là một chi tiết khá lạ. Lốp dự phòng đặt trên cửa hậu, khu vực này cũng có đèn hậu dạng tứ vuông làm điểm nhấn khác.

Land Rover Defender thế hệ mới lộ hàng sớm với 2 cấu hình dành cho fan địa hình - Ảnh 5.

Land Rover Defender sẽ chính thức ra mắt trong ngày mai.

Land Rover Defender - Hành trình từ Kazakhstan đến Frankfurt

Land Rover Defender

Tham khảo: Motor1

Land Rover Defender thế hệ mới lộ hàng sớm với 2 cấu hình dành cho fan địa hình - Ảnh 8.