Mới đây, một chiếc Land Rover Defender đã được rao bán trên thị trường xe cũ. Land Rover Defender vốn đã là một mẫu xe hiếm tại Việt Nam. Việc bán lại một chiếc xe off-road đặc thù như Land Rover Defender cũng là hiếm thấy so với những dòng xe phổ thông khác.

4 năm tuổi, phiên bản siêu hiếm của Land Rover Defender vẫn có giá 3,9 tỷ đồng - ngang Evoque mua mới - Ảnh 1.

Theo những thông tin ít ỏi được người bán chia sẻ, chiếc Land Rover Defender thuộc model 2015. Nhưng không khó để nhận ra đây chính là chiếc Land Rover Defender phiên bản siêu hiếm 1948-2015 X-Spec Edition được Land Rover sản xuất trước khi kết thúc vòng đời của Defender thế hệ cũ. Hiện tại, ở Việt Nam chỉ có đúng 2 chiếc Land Rover Defender thuộc phiên bản này.

4 năm tuổi, phiên bản siêu hiếm của Land Rover Defender vẫn có giá 3,9 tỷ đồng - ngang Evoque mua mới - Ảnh 2.

Bộ vành hợp kim đen sơn bóng tông xuyệt tông với màu sơn thân xe có kích thước 16 inch, bộ lốp chuyên cho địa hình, đi kèm hệ thống bó cứng phanh ABS và chống trượt. Là xe được sinh ra để vượt mọi địa hình khó, Defender bản đặc biệt có thêm "ống thở" ở bên kính ghế phụ.

4 năm tuổi, phiên bản siêu hiếm của Land Rover Defender vẫn có giá 3,9 tỷ đồng - ngang Evoque mua mới - Ảnh 3.

Nguyên bản, Land Rover Defender 1948-2015 X-Spec Edition được thiết kế tối giản và không có những thiết bị điện tử hỗ trợ. Ghế và điều hòa đều là chỉnh cơ. Tuy nhiên, có vẻ như chiếc xe này đã được chủ nhân nâng cấp ghế và vô-lăng.

4 năm tuổi, phiên bản siêu hiếm của Land Rover Defender vẫn có giá 3,9 tỷ đồng - ngang Evoque mua mới - Ảnh 4.

Land Rover Defender 1948-2015 X-Spec Edition được trang bị động cơ dầu 4 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 2,2 lít, cho công suất tối đa 120 mã lực, mô men xoắn 360 Nm. Nhờ đó xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 17 giây và đạt vận tốc tối đa 145 km/h. Xe được trang bị hộp số sàn 6 cấp, chân côn chuyển cầu trước/cầu sau kèm khóa vi sai cơ.

Chiếc xe 4 năm tuổi này không được người bán tiết lộ quãng đường đã vận hành. Hiện tại, Land Rover Defender 1948-2015 X-Spec Edition được rao bán với giá lên đến 3,9 tỷ đồng. Mức giá này thậm chí đắt ngang một chiếc Range Rover Evoque phiên bản cao cấp nhất đang được bán chính hãng tại thị trường Việt Nam.


Ảnh: Niềm Đam Mê

4 năm tuổi, phiên bản siêu hiếm của Land Rover Defender vẫn có giá 3,9 tỷ đồng - ngang Evoque mua mới - Ảnh 5.