Phát triển siêu xe hybrid hiện là trào lưu thịnh hành trong làng công nghiệp ô tô thế giới. Nhiều "ông lớn" như Ferrari, Porsche, McLaren và Koengisegg đều đã tham gia phân khúc này. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có những hãng siêu xe nói "không" với công nghệ hybrid, ví dụ như Lamborghini.

Thay vì chạy theo trào lưu phát triển siêu xe hybrid, hãng Lamborghini lại có kế hoạch khác cho tương lai. Theo một nguồn tin từ tạp chí AutoBild của Đức, nhãn hiệu siêu xe thuộc tập đoàn Volkswagen hiện đang phát triển một mẫu siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện mới mang tên Vitola.


Hình ảnh phác họa của Lamborghini Vitola

Hình ảnh phác họa của Lamborghini Vitola

Tin đồn khẳng định, Lamborghini Vitola sẽ sử dụng chung cơ sở gầm bệ J1 với Porsche Mission E sắp có mặt trên thị trường. Điều này không có gì lạ vì J1 vốn là cơ sở gầm bệ có thể thay đổi kích thước và dần dần được dùng cho nhiều mẫu xe khác trong cùng tập đoàn Volkswagen.

Theo tin đồn, Lamborghini Vitola sẽ sử dụng hệ thống sạc nhanh và có công suất tối đa lớn hơn cả người anh em Aventador SV sử dụng động cơ xăng thông thường. Hiện Lamborghini Aventador SV mà đại gia Minh "Nhựa" cũng sở hữu một chiếc có công suất tối đa 740 mã lực. Dự kiến, Lamborghini Vitola có công suất tối đa từ 800 mã lực trở lên để tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,5 giây và sở hữu vận tốc tối đa ít nhất 300 km/h.

Nếu thông tin này đúng sự thật, Lamborghini Vitola rõ ràng mạnh hơn nhiều so với Porsche Mission E. Như đã biết, Porsche Mission E chỉ có thể tăng tốc từ 0-97 km/h trong 3,5 giây và sở hữu công suất tối đa 600 mã lực.

Trước đó, hãng Lamborghini từng khẳng định không có kế hoạch sản xuất siêu xe điện. Tuy nhiên, tin đồn vẫn lan truyền trong làng công nghiệp ô tô. Người ta đồn đại rằng Lamborghini Vitola sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn, tương tự Centenario.